M

Cây cầu dài 50 mét đổ sập trong mưa giông

Cây cầu nối qua sông bị đổ sập trong cơn mưa khiến 500 hộ dân ở Đồng Nai không có đường sang bờ bên kia.

Rạng sáng 10/9, cầu Bà Cải (làm bằng gỗ và sắt, dài 50 m, rộng 1 m) bắc qua sông Buông, thuộc xã Phước Tân (TP Biên Hòa, Đồng Nai) bị đổ sập, chìm xuống sông trong mưa. 

Đây cây cầu duy nhất nối giữa khu dân cư tổ 9-10 ấp Miễu, xã Phước Tân với bên ngoài. 

Cay cau dai 50 met do sap trong mua giong hinh anh 1
Cầu Bà Cải chìm xuống sông. Ảnh: L.L

Theo chính quyền địa phương, cầu Bà Cải được xây dựng từ nhiều năm trước, đang xuống cấp nghiêm trọng. Trước khi đổ sập, các mố 2 bên bị hỏng nên người dân phải sử dụng dây cáp để neo cầu, ngăn nước cuốn trôi.

Bà Hoàng Thị Khánh Dương, Bí thư Chi bộ ấp Miễu cho biết, cầu sập vào đêm khuya, nên không thiệt hại về người. Nguyên nhân được xác định do cầu xuống cấp, không chịu nổi áp lực của nước ngập sau trận mưa giông. 

Nhận tin báo, ông Nguyễn Tấn Long - Phó chủ tịch UBND TP Biên Hòa cùng lãnh đạo xã Phước Tân đến hiện trường ghi nhận vụ việc, bàn giải pháp khắc phục. "Trước mắt, chúng tôi xây cầu tạm để người dân đi lại", ông Long cho biết.

 • Đồng Nai

  Đồng Nai

  Đồng Nai là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì và diện tích lớn thứ ba ở miền Nam. Đồng Nai có thành phố Biên Hòa là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước. Tỉnh Đồng Nai là cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ đồng thời là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai.

  Bạn có biết: Năm 2004 thị xã Long Khánh và huyện Xuân Lộc của tỉnh Đồng Nai được công nhận là 2 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn Nông thôn mới đầu tiên của nước ta.

  • Diện tích: 5.907,2 km²
  • Dân số: 3.001.135 (2016)
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 9 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 251
  • Biển số xe: 60, 39

Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự