Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cầy mangut một mình chống lại 4 sư tử

Bốn con sư tử trưởng thành to lớn, loài động vật ăn thịt đáng sợ nhất hành tinh, bị một con cầy mangut nhỏ bé tấn công liên tiếp.

Cay mangut mot minh chong lai 4 su tu hinh anh 1

Sư tử là một trong những loài động vật ăn thịt nguy hiểm nhất thế giới. Chúng sở hữu sức mạnh cơ bắp, nanh và vuốt sắc khỏe cùng tốc độ di chuyển nhanh. Tuy nhiên, bốn con sư tử trưởng thành phải bỏ chạy khi bị một con cầy mangut nhỏ bé tấn công.

Cay mangut mot minh chong lai 4 su tu hinh anh 2

Con cầy liều mạng nhỏ hơn nhiều so với một cá thể sư tử. Tuy nhiên, con vật liên tục truy đuổi những con sư tử, cắn vào chân và mũi chúng. Nhiếp ảnh gia động vật Jerome Guillaumot ghi lại toàn cảnh vụ tấn công tại Công viên Quốc gia Masaa Mara, Kenya.

Cay mangut mot minh chong lai 4 su tu hinh anh 3

Nhiếp ảnh gia 54 tuổi người Pháp cho biết kích thước nhỏ bé của con cầy mangut giúp nó tránh được đòn tấn công của những con sư tử. Trong khi đó, sự hung dữ của con vật khiến bầy sư tử dè chừng.

Cay mangut mot minh chong lai 4 su tu hinh anh 4

Sau khi giành lợi thế, con cầy mangut bất ngờ tháo chạy. Sự linh hoạt của con vật nhỏ bé khiến bầy sư tử không kịp đuổi theo.

Cay mangut mot minh chong lai 4 su tu hinh anh 5

Nó chui xuống một chiếc hố trên mặt đất. Tuy nhiên, con cầy không chịu náu mình mà tiết tục thò đầu lên đe dọa những con sư tử vây quanh miệng hố. Bầy sư tử bất lực nhìn kẻ láu cá khi nó chui vào nơi ẩn nấp.

Hồng Duy

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới

Virus corona va the gioi 'mong manh' cua toan cau hoa hinh anh

Virus corona và thế giới 'mong manh' của toàn cầu hóa

0 80

Số ca nhiễm virus corona ở Trung Quốc đã vượt quá 75.000 với hơn 2.000 ca tử vong. Dịch bệnh lây lan nhanh đang đe dọa thế giới toàn cầu hóa ở những nơi dễ tổn thương nhất.