Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cây nhíp nhổ râu dài 8 cm trong bụng bệnh nhân

Sau hơn 1 tháng nuốt cây nhíp dài 8 cm, bệnh nhân ở Huế có triệu chứng đau bụng dữ dội nên nhập viện để phẫu thuật lấy dị vật.

Ngày 14/6, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đơn vị này vừa phẫu thuật lấy cây nhíp nhổ râu trong bụng của một bệnh nhân nam. Bệnh nhân là anh Trần Kim H. (29 tuổi, ở huyện Hương Trà).

Cay nhip nho rau dai 8 cm trong bung benh nhan hinh anh 1
Êkíp bác sĩ mổ lấy dị vật trong bụng bệnh nhân.

Bệnh nhân nhập viện khoa Ngoại nhi - Cấp cứu bụng với tình trạng bụng đau dữ dội, nguy hiểm đến tính mạng. Tại đây, các bác sĩ theo dõi, tiến hành lấy dị vật bằng nội soi qua đường miệng nhưng thất bại.

Ngày 13/6, êkip phẫu thuật do bác sĩ Phạm Xuân Đông hướng dẫn tiến hành phẫu thuật nội soi qua ổ bụng, lấy dị vật cho bệnh nhân. Thời gian dị vật nằm trong bụng đã lâu nên tá tràng viêm dính sát vào thành bụng.

Sau hơn một giờ, ca phẫu thuật đã thành công, sức khỏe bệnh nhân ổn định. Gia đình anh H. cho biết, do mâu thuẫn với người thân nên anh này đã nuốt cây nhíp.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Khu trung nha benh nhan Covid-19 gan phu Tay Ho hinh anh

Khử trùng nhà bệnh nhân Covid-19 gần phủ Tây Hồ

0 2

Bệnh nhân dương tính với Covid-19 số 187 được phát hiện tại Hà Nội có địa chỉ rất gần phủ Tây Hồ, nơi nhiều người dân từng chen chân đi lễ trước đó vài ngày.

Tu tap uong tra, danh co giua dich Covid-19 hinh anh

Tụ tập uống trà, đánh cờ giữa dịch Covid-19

0 17 1

Một số người dân ở Hà Nội vẫn ngồi đánh cờ, uống trà đá, đi dạo mà không đeo khẩu trang. Nhiều cửa hàng không thiết yếu vẫn mở cửa.

Ca nuoc buoc vao 2 tuan quyet dinh chan Covid-19 hinh anh

Cả nước bước vào 2 tuần quyết định chặn Covid-19

0 274 5

"15 ngày tới là thời gian quyết định chúng ta có ngăn chặn được dịch Covid-19 hay không. Những thành phố trực thuộc Trung ương với mật độ dân cư cao cần lưu ý", Thủ tướng chỉ đạo.