Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cây sâm Ngọc Linh 7 nhánh được trả giá nửa tỷ đồng

Ngày 11/7, ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết, một người dân sở hữu cây sâm Ngọc Linh 7 nhánh, trên 100 năm tuổi.

Cụ thể, ông Hồ Kim Lĩnh, thôn 3, xã Trà Linh là người đào được cây sâm này ở rừng về cách đây 20 năm trước. Sau đó, ông trồng tại vườn. Điều đặc biệt, cây sâm này có 7 nhánh, mỗi năm cho hơn 1.000 hạt. Hiện, ông Lĩnh bảo vệ nghiêm cây sâm này và có người trả giá cây sâm này 500 triệu đồng nhưng ông Lĩnh vẫn chưa bán

Cay sam Ngoc Linh 7 nhanh duoc tra gia nua ty dong hinh anh 1
Cây sâm Ngọc Linh của ông Lĩnh có 7 nhánh 

Ông Bửu cho biết thêm, đây là cây sâm cực kỳ quý hiếm được phát hiện tại huyện Nam Trà My. Mỗi năm, lấy từ hạt sâm gieo bán bán giống, ông Lĩnh thu được một khoản tiền lớn. Mỗi cây giống có giá từ 65.000- 70.000 đồng.

Trước đó, ông anh Hồ Văn Chiêu, trú tại thôn 4, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My trong lúc đi rừng đã phát hiện và đào được một củ sâm Ngọc Linh tự nhiên nặng khoảng 1 kg có tuổi đời hơn 100 năm, được bán với giá 200 triệu đồng.

Đào được củ sâm Ngọc Linh 100 năm tuổi

Trong lúc đi rừng, một người dân ở Quảng Nam phát hiện và đào được một củ sâm Ngọc Linh tự nhiên nặng khoảng 1 kg có tuổi đời hơn 100 năm.


http://congan.com.vn/doi-song/mot-nguoi-dan-so-huu-cay-sam-ngoc-linh-7-nhanh_22509.html

Theo Hải Đường - Thu Hiền/Công An TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Thời sự