M

'CĐV Hải Phòng tự mang họa đến cho mình'

Nhiều độc giả gửi ý kiến phản ứng trước hành động của các CĐV Hải Phòng. Họ cho rằng: "Thử hỏi trong 13 đội bóng còn lại, có CĐV của đội nào mà làm cho BTC sân vất vả như vậy không?".

''CĐV Hải Phòng tự mang họa đến cho mình''

Nhiều độc giả gửi ý kiến phản ứng trước hành động của các CĐV Hải Phòng. Họ cho rằng: "Thử hỏi trong 13 đội bóng còn lại, có CĐV của đội nào mà làm cho BTC sân vất vả như vậy không?".

>>Hai CĐV Hải Phòng bị đâm trên cầu Chương Dương

CĐV Hải Phòng làm hại người Hải Phòng

manu_forever2002@yahoo.com:

Trên diễn đàn Hải Phòng FC, tôi có thấy viết là các CĐV Hải Phòng đã đạp vào người đi xe máy trên (có chỗ nói là xe PS), nên mới có chuyện bị người khác rượt theo đâm. Nếu các CĐV không gây sự thì có lẽ đã không có chuyện đáng tiếc xảy ra với những người vô tội. Ngay cả việc xô xát trong và ngoài sân, nếu HP không mang pháo vào đốt thì liệu CSCĐ có phải vào cuộc không? Thật đáng tiếc khi chỉ vì một vài phần tử xấu mà nhiều CĐV chân chính bị vạ lây.

kanan_ht@yahoo.com

Đọc bài báo tôi thấy bất bình với bác sĩ ở viện 108 quá. Người ta bị nạn thì lo cứu người trước đã.

hoahonggai@yahoo.com

Trời... Chuyện gì đã xảy ra??? Tại sao lại đâm người vô cớ chứ? Rồi cả những bác sĩ ở bệnh viện nữa, việc cứu người là trên hết mà??? Khi đọc bài viết này tôi vô cùng phẫn nộ và bất bình.

amnhac2134@yahoo.com

Tôi đã xem đi xem lại rất nhiều lần những bài phóng sự, hình ảnh về CDV HP. Thật sự họ rất yêu bóng đá, nhưng họ yêu mù quáng và điên loạn. Những việc họ làm thể hiện ho không coi trọng pháp luật. Tôi mong muốn CDV HP phải biết tôn trọng đất nước nói chung và bản thân các bạn nói riêng.

erick_1603@yahoo.com.vn

Tội nghiệp hai bạn này quá. Mong sớm bình phục.

vinh@viettel.com.vn

Tôi nghĩ CDV HP không nên đi đâu cổ vũ cả, vì đi đến đâu là đánh nhau ở đấy, rồi lại kêu không biết tại sao bị đánh. Không có lửa làm sao có khói.

tuansuntek@yahoo.com

Thật thất vọng về những CDV quá khích này. Người Hải Phòng hay Thể Công cũng vậy, nhưng đáng thất vọng nhất vẫn là CDV HP, hậu như có trận nào có HP là có ẩu đả, la ó chửi trọng tài và ném chai lọ, dép guốc... Thật đáng xấu hổ.

Dong_Ki_Ho_Te_1992@yahoo.com

Mình không thích XMHP bởi CDV họ quá hooligan. Chính điều đó làm bóng đá VN không phát triển được.

hungnguyen_dd83@yahoo.com

Trời ơi! Chán quá, làm tui không muốn coi đá bóng. Làm mất hình ảnh của cả đất nước làm tinh thần mê say nhiệt tình của những cổ động viên. Chán ơi là chán !!!!

boy_football762@yaoo.com

Đây là hậu quả của các CDV qua khích của Hải Phòng,đi xem đá bóng chứ có phải đi đánh nhau đâu mà khi nào cũng cầm pháo với gậy gộc đi theo. Đọc bài này thì CDV của HP đừng có làm liều mà ảnh hưởng đến người khác bị chịu oan.

con_lai_em@yahoo.com

Có đáng thươg không, và sự thật có như họ nói hay không thì chỉ có họ tự hiểu. Không nói về chuyện cổ động thế nào nhưng tôi không thích cái cách họ la ó và dàn xe trên đường phố HN như vậy. Có nhất thiết phải cuồng nhiệt thái quá như thế? Yêu bóng đá hay chỉ là thích múa võ ra oai mà thôi?

leave_me_alone_teengirl@yahoo.com

Với trẻ em chỉ nên cảnh cáo cho chúng nó sợ thôi chứ chưa cần thiết phải dùng đến dùi cui như thế.

tnh631@gmail.com

Theo tôi, cổ động viên của Hải Phòng cần phải bị trừng trị thích đáng hơn vì những hành vi côn đồ của họ. "Bà cho biết thêm Việt Anh và bạn chỉ xem hết hiệp một, sau đó ra Công viên nước chơi. Tới lúc về lại tình cờ đi cùng đoàn xe của Hải Phòng nên bị vạ lây, chứ hai em không biết gì tới vụ bạo loạn trên sân Hàng Đẫy. Bà cho rằng Việt Anh gặp tai nạn vì đi xe mang biển Hải Phòng." Tôi không nghĩ có ai điên đến mức đi cổ vũ đội nhà từ tận HP lên HN mà chỉ xem hết hiệp 1 rồi ra công viên nước. Chính các CĐV Hp đã dám tấn công cả cảnh sát HN khi họ đang làm nhiệm vụ. Gieo gió thì gặt bão thôi

hai@yahoo.com.vn

Tôi thấy việc bác sĩ viện 108 làm như vậy là quá cửa quyền và hống hách.

vietnam83@gmail.com

Tôi không tin là tự nhiên người khác lại tấn công mà không có lí do, bởi tôi đã từng tận mắt chứng kiến các hành vi vô văn hóa, mang tính gây sự của CDV HP tại thành phố của tôi. Không phải một nhóm nhỏ mà là khá nhiều. Chính vì vậy, CDV HP phải tự nhìn lại bản thân mình. Gieo gió thì mới gặt bão.

lion_the_king_1102@yahoo.com.vn

Nản.......!!!! Bóng bánh kiểu gì mà đánh lẫn nhau ghê quá.

langtu88hcm@yahoo.com

Tôi thấy các cổ động viên Hải Phòng thật quá khích,dù cho đội bóng của họ thi đấu ở đâu thì họ đến sân dường như không phải với mục đích để cổ vũ thể thao, mà để gây rối cho chính đội bóng của mình và làm xấu đi hình ảnh thành phố hoa phượng đỏ trong mắt các cổ động viên thể thao chân chính.

kull_boy09@yahoo.com.vn

Thanh niên HP bị đâm vô cớ trên cầu Chương Dương ư!? Thế còn người dân bị gần chục thanh niên HP nhảy từ xe ô tô xuống đánh đấm túi bụi đến nằm bẹp đường ở trên đường Phan Đình Phùng thì sao!? Rồi cả những thanh niên thò đầu, thò người ra khỏi xe ô tô chỉ chỉ trỏ chửi tục!? Những người đó đang làm cho mọi người khiếp sợ và tránh xa!!

sale_hp2010@yahoo.com

Tôi thấy cổ động viên HP dù có sai thật nhưng nhiều người cũng bị đánh oan. Tôi đi cùng đoàn nên tôi biết,có nhiều người HN chửi cổ động viên HP nên họ mới quá khích vậy.

lok.koc@gmail.com

Trời ơi. Đúng là fan HP có khác, toàn người quá khích, sao chưa gặp được người HP nào hiền lành nhỉ... Phai công nhận là có lửa thì mới có khói, đúng là FC HP có sai nhưng cũng không thể phủ nhận rằng họ cũng bị đánh quá tay... Ôi, hy vọng người HP hiền lành hơn một chút, đừng có cái gì cũng động một chút là đánh nhau như thế, người một nước cả, HP và HN đều cần nhau hết, đừng để người HP và người HN ghét nhau như thế chứ....buồn quá...

beauty@yahoo.com

Tôi cho rằng mọi người đã quá ác cảm với người dân Hải Phòng. Tại sao mọi người không nghĩ chính vì mọi người có cái nhìn không mấy thiện cảm với người HP nên tất cả đều gây khó dễ cho người HP. Có thể là có những phần tử quá khích vậy, nhưng cái quan trọng là mọi người không thiện cảm cùng với sự ác ý, nên luôn có thái độ xa lánh CĐV HP. Cũng có thể là CĐV quá khích gây lỗi trước, nhưng đâm chém người là có tội. Thật sự quá ác khi hành động như vậy. Là người Hà Nội, tôi thật sự thất vọng về cách đối xử như vậy. Hãy nhìn một cách khách quan hơn.

chipchip@yahoo.com

Tôi thấy CĐV HP nên xem xét lại thái độ và tư cách khi tham dự một trận đấu nào đó. Họ coi thường pháp luật và có ý côn đồ như thế, đem lại hình ảnh xấu cho HP và cho nước VN. Bị như vậy là chuốc họa vào thân, không thể trách ai.

CĐV nhiệt tình cổ vũ thì tốt nhưng nhiệt tình đến mức quá khích: ném chai lọ, dép, thậm chí là gạch, đá xuống sân, nhắm cả vào cầu thủ, rồi chửi bới thô tục, đánh nhau với CĐV đội bạn thì không thể chấp nhận được!!!! Sau tất cả những gì đã xảy ra, những CĐV HP bị đâm trên cầu khó có thể khiến người khác tin là họ "vô tội".

Ai bảo dân Hải Phòng loạn lắm vào! Chỉ tội mấy ông bị đâm nhầm thôi!

Các bạn CĐV HP đã làm mất đi những hình ảnh đẹp của thể thao. Bóng đá thắng thua là chuyện bình thuờng, sao bao nhiêu đội bóng khác trên cả nước đá thì không bao giờ làm sao, mà hễ cứ có các CĐV HP có mặt là không có một trận đấu nào không có xô xát. Thật đáng buồn và thất vọng cho những ai thật sự yêu mến thể thao của thành phố cảng khi con sâu làm rầu nồi canh.

Tôi không hiểu nổi tại sao một vài CĐV HP lại có thể thiếu tư cách đạo đức đến như vậy? Tôi mong muốn các cơ quan chức năng sớm có biện pháp cứng rắn và có thể cấm tất cả các CĐV HP có mặt ở bất kì trận đấu nào có đội XMHP tham gia để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra với những người dân vô tội đến xem bóng đá vì niềm đam mê thể thao. Và các bạn hội CĐV HP cũng nên xem lại tư cách đạo đức, cần sàng lọc những ai thật sự đến sân để xem bóng đá vì yêu thích thể thao chứ không phải đến sân để lấy cớ gây gổ đánh nhau.

Theo tôi, các CĐV HP bị như thế cũng là do những người HP tự gây ra thôi. Từ ngày HP lên hạng V-League đến giờ, trận nào có HP thi đấu thì BTC sân đó cũng vất vả và lên kế hoạch thật tỉ mỉ để chống bạo loạn cho trận đấu diễn ra tốt đẹp. Thử hỏi trong 13 đội bóng còn lại có CĐV của đội nào mà làm cho BTC sân vất vả như vậy không? Dĩ nhiên câu trả lời là không.

Cổ động viên của SLNA la cuồng nhiệt nhất và cũng có quá khích nhưng chưa đến nỗi khiếp sợ như CĐV HP. Nói ra những điều như thế là để những người HP hãy xem lại chính tư cách và tác phong đạo đức của mình. Theo tôi, những người có "Văn Hóa" và "Học thức" thì sẽ không bao giờ làm vậy. CĐV HP đi đến đâu cũng mang theo gậy gộc, dao búa để phòng thủ cho mình, vì sao phải như vậy? Theo tôi là do họ sẽ chuẩn bị quậy phá nên mang theo mà phòng thân, thật đáng xấu hổ.

Cũng may tôi không phải là người HP, chứ nếu không thì nhục nhã quá! Đọc các bài báo gần đây, cho dù là người lạc quan nhất tôi cũng không thể nào thông cảm được cho các CĐV HP. Mong những người HP (những người Thành Phố trực thuộc Trung Ương của VN) hãy nhìn nhận lại tư cách và đạo đức của mình để mang lại hình ảnh đẹp đẽ cho Thành Phố hoa phượng đỏ. Gieo gió ắt gặt bão! Đã đến lúc các bạn HP nên dừng lại!

Tôi thấy bức xúc với thái độ của bác sĩ ở bệnh viện 108. Lên ti vi lúc nào chúng ta cũng được nghe các bác sĩ nói, nào là lương y như từ mẫu, người Việt Nam yêu thương đùm bọc nhau, trong khi đó, người ta cận kề cái chết mà các bác sĩ này lại đòi phải có tiền mới cứu, tinh thần trách nhiệm, đạo đức, tình thương của bác sĩ ở đâu vậy?

Đổ máu là điều không đáng có, nhưng cũng phải có để những con sâu của bóng đá HP biết, bởi vì họ mà nhiều người phải đổ máu. Bữa tiệc bóng đá có những con sâu ấy khiến mọi người chẳng muốn thưởng thức. Chẳng lẽ những người đó không thấy mình bị cả xã hội nhìn với con mắt thương hại chứ không hề sợ hãi hay sao, đó là cái nhìn đối với những kẻ có thần kinh không bình thường.

Nản bóng đá Việt Nam quá! Lâu rồi chỉ coi các giải Châu âu, chứ không quan tâm đến bóng đá VN, vì những lý do mà đến đứa con nít cũng nhận ra: tiêu cực, bạo lực. Giờ thấy mọi ngươi phàn nàn quá nhiều về CĐV XMHP, thấy thật nực cười! Hàng nghìn cảnh sát và chiến sĩ bộ đội ư? Cái đó để làm gì? Thật là điên rồ! Từng đó con người có ngăn được ẩu đả chưa? Liệu có cần cái cách chữa cháy kiểu đó không? Vấn đề là phải trị tận gốc cái mầm họa hooligan đó! Mà người chắc chắn là làm được đó là LĐ BĐVN.

Phạt tiền ư? Một cách làm chẳng có tác dụng. Tại sao không trừ điểm hay xử thua XMHP (nếu mà CĐV XMHP gây rối). Như thế có vẻ hơi oan cho đội bóng XMHP, vậy hãy ra một quyết định XMHP phải thi đấu trên sân trung lập từ nay cho đến hết mùa giải mà không có khán giả. Cái đó được lắm chứ tại sao không làm? Phạt 20 triệu để làm gì?

Bóng đá là môn thể thao được ưa thích của mọi người nhưng những sự việc như thế này thật là nằm ngoài sức tưởng tượng của mọi người. Cũng là một FC của XMHP, tôi không muốn mọi người có ác cảm với CĐV HP. Nhưng sau sự việc trên, thật sự chúng tôi rất shock. Các CĐV của Thể Công thực sự rất muốn giải quyết bằng tay chân.

Ngay tại sân Lạch Tray, các CĐV cũng đốt lửa khi Denilson không ra sân (Ảnh: Lâm Thỏa)

langtumandem_2005@yahoo.com

CĐV HP sai, đồng ý là như vậy nhưng không phải tất cả mà chỉ là "con sâu làm rầu nồi canh". Nếu như có người khơi nguồn bạo động thì sẽ có không ít người hưởng ứng theo số CĐV quá khích đó. Nhưng ngay giữa Thủ đô lại có kẻ cầm dao đâm vào CĐV vô tội thì sao không thấy nhắc đến chuyện này mà chỉ thấy phê bình CĐV HP "gieo gió gặt bão"? Hành vi của đôi trai gái kia thì gọi là gì? Không phải là quá khích chứ?

vanquan86@yahoo.com

Người Hải Phòng có thực sự biết xem bóng đá không hay chỉ đợi có trận bóng để có cớ bạo động. Thắng cũng loạn mà thua cũng chẳng kém.

hatforever2005@yahoo.com

Mấy ông HP ghê gớm quá. Kiểu này thì bóng đá VN chỉ đi xuống chứ làm sao mà đi lên được chứ. Thời đại bây giờ bác sỹ mà không có"phong bao lì xì" cho họ thì: SỐNG CHẾT MẶC BAY THÔI!

hieumv@yahoo.com

Tôi không dám vơ đũa cả nắm nhưng thật tôi rất không thích cách các CĐV HP. Trận nào cũng đi cổ vũ rất đông đảo nhưng trận nào cũng có cảnh đốt pháo sáng và ẩu đả làm loạn trên khán đài và cả ngoài sân bóng như thế. Tuy báo Tuổi trẻ cũng đã đăng ý kiến của những người có đứng đầu hội cổ động viên HP là chỉ có một vài phần tử quá khích làm "rầu nồi canh", nhưng khi xem lại các trận đấu mà có CĐV HP làm loạn mọi người đều có thể thấy là rất nhiều chứ không phải một số ít người như lời họ nói. Do những người có trách nhiệm không kiên quyết làm mạnh tay như những nước khác trên thế giới nên họ càng ngày càng được nước làm loạn chứ chẳng phải yêu thích bóng đá gì cả. Việc các CSCĐ hơi mạnh tay cũng là việc hiển nhiên khi những CĐV HP quá nổi tiếng với thành tích làm loạn.

hongdiep_nd89@yahoo.com

Em thấy Công an HN làm như vậy là rất đúng. Phải dùng bạo lực để trấn áp bạo động. Có như thế mới răn đe được. Trận tiếp là HP đá trên sân Nam Định. Em ở Nam Định chỉ mong CĐV HP về. Tiếc quá! VFF lại cấm họ rồi.

meo_luoi_c12@yahoo.com

Mình là người Hải Phòng. Mình đã từng đi xem bóng đá. Mình hiểu được cảm xúc trong trận đấu và sau trận đấu là thế nào. CĐV HP đúng là quá khích, nhưng các bạn đừng nghĩ dân HP nào cũng vô văn hóa, vô đạo đức. Mình thông cảm cho cảm xúc của CĐV HP mặc dù họ sai nhưng mình nghĩ không có lửa làm sao có khói? Mọi người ác cảm về dân HP, suy nghĩ theo một chiều. Mình chỉ nói đến vậy thôi.

boynumberone1993@yahoo.com

Bóng đá là môn thể thao được ưa thích của mọi người nhưng những sự việc như thế này thật là nằm ngoài sức tưởng tượng của mọi người. Cũng là một FC của XMHP, tôi không muốn mọi người có ác cảm với CĐV HP. Nhưng sau sự việc trên thật sự chúng tôi rất shock. Các CĐV của Thể Công thực sự rất muốn giải quyết bằng tay chân.

chutieu8x_thich_layvo@yahoo.com

Đúng là không có lửa thì sẽ không có khói. CĐV HP tuy có hơi quá khích thật nhưng khi bị hơi cay của CĐHN thì vừa thua vừa cay mắt không thể mở mắt nổi... "thứ nhất đau mắt thứ nhì đau răng", khi đau thì không thể không có những lời lẽ văng tục...

mattroi0405@yahoo.com

Kể từ đầu mùa giải đến giờ CĐV HP đã nhiều lần gây náo loạn trên khán đài (cả sân nhà lẫn sân khách) bị phạt và bị dư luận lên án nhưng vẫn tái diễn với mức độ cao hơn. CSCĐ có mạnh tay nhưng tôi nghĩ không quá đáng đâu, đối với những người vô ý thức, cố tình vi phạm thì phải có biện pháp mạnh, đừng kêu ca hãy xem lại mình. tôi lên án người đã đâm CĐV HP, nhưng đó là hệ quả những việc làm của CĐV HP. Hãy nhìn lại mình để có 1 hình ảnh đẹp trong mắt NHM cả nước.

(Tổng hợp)

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin tức mới nhất CĐV Hải Phòng đụng độ cảnh sát Hà Nội