M

CEO AirAsia bán tháo cổ phiếu trước ngày QZ8501 rơi

Ông Tony Fernandes - CEO AirAsia và ông chủ đội bóng QPR ở Premier League - đã bán gần 950.000 cổ phiếu chỉ vài ngày trước vụ tai nạn rơi máy bay QZ8501.

Tính đến thời điểm hiện tại, mọi suy đoán về nguyên nhân vụ tai nạn của máy bay AirAsia số hiệu QZ8501 đang tập trung vào thời tiết xấu là “yếu tố kích hoạt” chính theo kết quả phân tích dữ liệu của Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia. Nhưng liệu đây có phải là nguyên nhân thật sự dẫn đến vụ tai nạn hàng không chấn động dư luận thế giới này?

Một thông tin khác từ trang Malaysia Insider cho biết: Tony Fernandes, CEO AirAisa đồng thời là nhà sáng lập công ty mẹ của AirAsia - Tập đoàn Tune Group, đã bán 944.800 cổ phiếu thuộc Tune Insurance Holdings (công ty cung cấp bảo hiểm du lịch cho hành khách của AirAsia), chỉ vài ngày trước khi máy bay QZ8501 mất tích. Cũng theo trang này, 850.000 cổ phiếu được bán phá giá vào ngày 22/12, và 94.800 cổ phiếu khác được bán vào ngày hôm sau.

CEO AirAsia ban thao co phieu truoc ngay QZ8501 roi hinh anh 1
Ông Tony Fernandes - giám đốc điều hành điều hành AirAisa đồng thời là ông chủ đội bóng Queens Park Rangers ở Premier League.

Chẳng lẽ Fernandes đã biết trước những gì sẽ xảy ra cho tập đoàn và cổ phiếu của mình? Thời điểm giao dịch cổ phiếu cho thấy ông biết được cuộc tấn công sắp xảy đến với AirAsia và sự biến động của thị trường chứng khoán. Giá trị cổ phiếu của hãng hàng không đã tụt 8% sau khi chuyến bay QZ8501 bị mất tích.

Hai tuần trước khi máy bay AirAsia mang số hiệu QZ8501 mất tích, một người sử dụng mạng weibo Trung Quốc trong hàng chục bài viết của mình đã cảnh báo các công dân nước mình không nên sử dụng AirAsia. Người này viết rằng: “Đừng trở thành một nạn nhân khác của MH370” và cho rằng AirAsia là mục tiêu của một thế lực đen tối được gọi là “bàn tay đen”.

Doanh nhân người Malaysia Tony Fernandes trở thành ông chủ Queens Park Rangers (QPR) ở Giải Ngoại hạng Anh sau khi bỏ ra 35 triệu bảng Anh để mua lại 66% cổ phần của đội bóng này vào năm 2011.

http://nld.com.vn/the-thao/ong-chu-cua-qpr-ban-thao-co-phieu-truoc-ngay-airasia-qz8501-roi-20150106160935028.htm

Theo C. Tuấn/Người Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh