Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

CEO BlackBerry: 'Ai đó nên hồi sinh Bold 9900'

Bảo mật, đơn giản, giá thành rẻ là những tiêu chí hàng đầu của một chiếc smartphone mà người đứng đầu Dâu đen muốn sản xuất.

BlackBerry được xem là có bước đi khôn ngoan khi dừng sản xuất smartphone, nhượng quyền sản xuất phần cứng cho thương hiệu TCL của Trung Quốc, nhằm tập trung vào phát triển hệ thống bảo mật cho các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trong một thế giới bị chi phối bởi Android và iOS như hiện nay, CEO John Chen của công ty tin rằng vẫn còn thị trường ngách cho những thiết bị giống như các smartphone BlackBerry trước đây.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Recode, John cho hay ông có ý tưởng rất hấp dẫn để làm sống lại những mẫu smartphone cũ như thế.

CEO BlackBerry: 'Ai do nen hoi sinh Bold 9900' hinh anh 1
Bold 9900 là tiêu chuẩn hoàn hảo cho một chiếc smartphone bảo mật cao mà CEO BlackBerry muốn nói đến. Ảnh: Pocket-lint.

Nhưng khác với cách làm của HMD đối với những chiếc di động Nokia, John Chen nhận định "Cần có thêm những mẫu smartphone đơn giản, tập trung vào bảo mật email, văn bản, đi kèm với một trình duyệt cơ bản".

Ông cũng cho rằng Bold 9900 là chiếc smartphone có hình tượng hoàn hảo với những tiêu chí đề ra, và cho rằng "ai đó nên sản xuất đi".

Mẫu di động mà John Chen nói đến chủ yếu đề cao khả năng bảo mật, bỏ qua những tính năng thường thấy trên smartphone ngày nay. Vì thế mà cũng theo vị CEO này, một thiết bị như vậy nên có giá rẻ hơn 199 USD.

Cuối cùng, để thể hiện quyết tâm của mình, người đứng đầu BlackBerry khẳng định đang tìm một đối tác phần cứng để hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Bị cả thế giới quay lưng, BlackBerry vẫn được tội phạm ưa dùng

BlackBerry hiện có chưa đến 0,1% thị phần smartphone nhưng lại được giới tội phạm có tổ chức đặc biệt săn đón nhờ khả năng bảo mật cao.

Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

An toàn thông tin Công nghệ

Ky xao tao hinh ac nhan Thanos cua Marvel hinh anh

Kỹ xảo tạo hình ác nhân Thanos của Marvel

0 1 7

Thanos được xây dựng từ sự kết hợp giữa Motion Capture và CGI. Có hơn 20.000 cử động khuôn mặt được thu lại để cho ra tạo hình Thanos đầy biểu cảm.

iPhone 2020 se co Touch ID toan man hinh hinh anh

iPhone 2020 sẽ có Touch ID toàn màn hình

3 11 1

Sau 3 năm loại bỏ cảm biến vân tay trên iPhone, Apple sẽ mang tính năng này quay trở lại cùng với công nghệ chưa từng xuất hiện.