Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

CEO công ty công nghệ được trả lương ra sao?

Người giàu nhất thế giới Jeff Bezos có thu nhập 81.840 USD, trong khi nhiều CEO công ty công nghệ sẵn sàng nhận mức lương tượng trưng 1 USD mỗi năm.

CEO cong ty cong nghe duoc tra luong ra sao? hinh anh 1
Jeff Bezos (CEO Amazon): Trong hai thập kỷ kể từ khi Amazon công bố số liệu tài chính, thu nhập của ông chủ Amazon - Jeff Bezos giữ nguyên là 81.840 USD mỗi năm. Tuy trả mức lương chưa tới 82.000 USD, Amazon đã chi rất nhiều tiền để giữ an toàn cho vị CEO của công ty. Bezos được nhận 1,6 triệu USD cho các dịch vụ liên quan đến an ninh và chi phí đi lại kể từ năm 2010, và ít nhất 1,1 triệu USD từ năm 2003 khi công ty ghi nhận phần chi phí này như một phần trong tổng số tiền chi trả hàng năm cho Bezos. Ảnh: The Straits Times.
CEO cong ty cong nghe duoc tra luong ra sao? hinh anh 2
Mark Zuckerberg (CEO Facebook): Theo một tài liệu được Facebook công bố, CEO Mark Zuckerberg vẫn nhận lương 1 USD suốt 3 năm qua. Anh cũng không nhận tiền thưởng hay cổ phiếu thưởng từ công ty. Tuy vậy, tổng thu nhập của Zuckerberg đã tăng từ 9,1 triệu USD năm 2017 lên 22,6 triệu USD vào năm ngoái, chủ yếu là tiền để cho hoạt động bảo vệ, như vệ sĩ, thiết bị, dịch vụ an ninh và sửa sang nhà ở. Ảnh: The Verge.
CEO cong ty cong nghe duoc tra luong ra sao? hinh anh 3
Satya Nadella (CEO Microsoft): Trong năm tài chính kết thúc vào ngày 30/6/2018, CEO của Microsoft, Nadella nhận tổng lương thưởng 25,8 triệu USD, tăng 29% so với năm trước. Tuy nhiên, con số này được cho là thấp so với những gì người đàn ông Ấn Độ này đã làm được cho công ty. Kể từ khi Satya Nadella lên đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành Microsoft vào năm 2014, vốn hóa của hãng phần mềm này đã tăng gần 500 tỷ USD. Ảnh: Time.
CEO cong ty cong nghe duoc tra luong ra sao? hinh anh 4
Tim Cook (CEO Apple): Apple cho biết trong năm tài khóa kết thúc vào ngày 29/9/2018, CEO Tim Cook nhận khoản thưởng là 12 triệu USD. Ngoài ra, ông cũng nhận được khoản lương 3 triệu USD và lượng cổ phiếu thưởng trị giá 121 triệu USD (nằm trong chương trình thưởng cổ phiếu trong 10 năm), nâng tổng số tiền mà CEO Apple được nhận lên tới 136 triệu USD chưa kể khoản trợ cấp 682.000 USD. Ảnh: Fortune.
CEO cong ty cong nghe duoc tra luong ra sao? hinh anh 5
Steve Jobs (cựu CEO Apple): Từ năm 1997 cho tới khi giã từ thế giới, cựu CEO của Apple, Steve Jobs chỉ nhận lương 1 USD, và trong phần lớn thời gian ông không nhận tiền thưởng. Duy nhất vào năm 2001, Apple thưởng cho Jobs một chiếc máy bay Gulfstream trị giá 90 triệu USD. Từ đó trở đi, năm nào công ty cũng thanh toán tiền đi lại bằng máy bay cho Steve Jobs. Ảnh: Time Magazine.
CEO cong ty cong nghe duoc tra luong ra sao? hinh anh 6
Larry Ellison (CEO Oracle): Một CEO khác của giới công nghệ cũng nhận mức lương mang tính tượng trưng 1 USD mỗi năm là sếp lớn của Oracle, ông Larry Ellison. Tuy nhiên, CEO này lại luôn nằm trong danh sách những người có các khoản thưởng bằng cổ phiếu cao nhất nước Mỹ với hàng triệu USD. Ảnh: Gadgetsandtechs.
CEO cong ty cong nghe duoc tra luong ra sao? hinh anh 7
Eric Schimidt (CEO Google): Eric Schimidt, CEO của Google trong khoảng thời gian 2001-2011 chỉ nhận 1 USD, cộng khoản thưởng nghỉ lễ 1.785 USD cho cả năm 2010. Tuy nhiên, ông còn được trả 268.012 USD phí an ninh cá nhân và 43.421 USD chi phí sử dụng máy bay. Ảnh: Wired.

CEO cong ty cong nghe duoc tra luong ra sao? hinh anh 8
Larry Page (CEO Alphabet): Tính đến tháng 6 năm 2018, Larry Page là người giàu thứ chín trên thế giới, với giá trị tài sản ròng là 53,6 tỷ USD. Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Alphabet Inc, công ty mẹ của Google sẵn sàng nhận mức lương 1 USD. Ông cũng bỏ qua hầu hết mọi chế độ đãi ngộ của Google. Ảnh: Vanity Fair.
Các tỷ phú bắt đầu ngày mới thế nào? Các tỷ phú như Bill Gates, Oprah Winfrey thường tập thể dục vào buổi sáng và bắt đầu ngày mới năng động, trong khi Elon Musk thức dậy vào lúc 7h và bắt đầu làm việc ngay.

Đất nền Đông Anh giá 15-20 triệu/m2 đang được tìm kiếm nhiều nhất

Nghiên cứu của Batdongsan.com.vn cho biết những lô đất 30-60 m2 với giá khoảng 15-20 triệu đồng/2 đang được săn lùng nhiều nhất tại Đông Anh. Tại đây cũng có tin đồn sốt đất.


Văn Hưng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Jeff Bezos Kinh doanh

Boeing vat va, Airbus thua the xong len hinh anh

Boeing vật vã, Airbus thừa thế xông lên

0 2

Tận dụng việc Boeing đang vật vã trong cơn khủng hoảng vì tai nạn của máy bay 737 Max, Airbus giành được hàng loạt đơn hàng với tổng trị giá lên đến 13 tỷ USD.