Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

CEO của Apple sắp sang Trung Quốc để giải nguy

Chuyến đi của Tim Cook được dự đoán là vận động chính quyền Trung Quốc nới lỏng các chính sách với App Store.

Theo nguồn tin của Reuters, Tim Cook sẽ tới Bắc Kinh gặp một số nhân vật chủ chốt trong bộ máy chính quyền Trung Quốc vào cuối tháng 5. Mục đích của chuyến đi được cho là để giải quyết việc chính phủ nước này đóng cửa một số dịch vụ trực tuyến của Apple.

Chi tiết hơn, Reuters cho biết Tim Cook sẽ gặp các lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ và Đảng. Vào tháng 3 vừa qua, người dùng Trung Quốc không thể truy cập vào các cửa hàng trực tuyến của Apple. Theo tờ The New York Times, Cục Quản lý Nhà nước về Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc đã yêu cầu Apple đóng cửa chúng.

CEO cua Apple sap sang Trung Quoc de giai nguy hinh anh 1
Chuyến thăm Trung Quốc sẽ là giải pháp tình thế trong bối cảnh tình hình kinh doanh của Apple đi xuống. Ảnh: iphonehacks.com.

Ngoài ra, CEO của Apple sẽ gặp đội ngũ nhân sự cấp cao của hãng tại đây để thảo luận về sự sụt giảm doanh số iPhone ở thị trường này và tìm giải pháp khắc phục. Cũng như việc hãng mất thương hiệu iPhone vào một công ty vô danh của đại lục.

Trung Quốc là thị trường quan trọng thứ hai của Apple sau Mỹ. Với sự sụt giảm doanh số tại Mỹ, công ty kỳ vọng sự tăng trưởng của Trung Quốc sẽ bù đắp lại. Tuy nhiên, sau thành công về mặt gia tăng thị phần cách đây một năm, doanh số bán hàng quý I/2016 của hãng lại giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

    Trần Tiến

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Apple Công nghệ