Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

CEO của Baidu tuyên bố muốn đánh bại Google

Sau khi giá cổ phiếu giảm 6%, CEO của Baidu đã tuyên bố sẽ đánh bại Google nếu công ty này trở lại thị trường Trung Quốc.

Theo Bloomberg, ông Robin Li, giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập của Baidu, công ty tìm kiếm hàng đầu Trung Quốc, tuyên bố sẽ chiến đấu và đánh bại Google một lần nữa nếu công ty này trở lại thị trường Internet lớn nhất thế giới. 

Tuyên bố này được ông đăng lên WeChat ngay sau khi giá cổ phiếu của Baidu giảm 6% do các báo cáo từ Intercept cho thấy Google đang thiết kế một công cụ tìm kiếm được kiểm duyệt để có thể triển khai tại Trung Quốc trong năm tới.

CEO cua Baidu tuyen bo muon danh bai Google hinh anh 1
Ông Robin Li muốn đánh bại Google nếu công ty này trở lại thị trường Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg.

"Chúng tôi có dao và súng, những vũ khí cần thiết để đánh thắng họ một lần nữa", Ông Li viết. "Năm 2010, khi Google rút khỏi Trung Quốc, thị phần của họ đã giảm mạnh trong khi thị phần của Baidu đã tăng lên hơn 70%".

Theo Bloomberg, Google đang tìm cách tiếp cận thị trường Trung Quốc với một công cụ tìm kiếm được thiết kế riêng, tuân thủ theo sự kiểm duyệt của quốc gia này.

Tờ Nhân dân nhật báo cũng đăng một bài bình luận, hoan nghênh sự trở lại của Google, miễn là công ty tuân thủ các quy tắc và quy định về kiểm duyệt.

Ông Li cũng cho rằng thị trường Trung Quốc đã trải qua nhiều biến động lớn và các công ty Trung Quốc đang dẫn đầu trong việc giải quyết các vấn đề đó. "Thế giới đang sao chép Trung Quốc. Mọi công ty muốn thâm nhập vào Trung Quốc đều phải cân nhắc thật kỹ".

Sau Android Pie, Google sẽ đặt tên hệ điều hành của mình là gì?

Google có truyền thống đặt tên các phiên bản Android theo món ăn ngọt như bánh hoặc kẹo. Sau Android Pie 9.0, đây có thể là tên mà công ty sẽ đặt cho bản Android 10.


Thế Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ