Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

CEO Mai Kiều Liên ứng cử vào HĐQT công ty sở hữu Sữa Mộc Châu

Tổng giám đốc Mai Kiều Liên cùng 3 nhân sự của Vinamilk ứng cử vào HĐQT GTNFoods sau thương vụ thâu tóm công ty mẹ của Sữa Mộc Châu.

Trong danh sách ứng viên để bầu HĐQT nhiệm kỳ mới 2020-2024 của Công ty Cổ phần GTNFoods, doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Sữa Mộc Châu, 4/5 nhân sự đến từ Vinamilk. Doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam trở thành công ty mẹ của GTNFoods từ tháng 12/2019 sau khi tăng tỷ lệ sở hữu từ 43,2% lên 75%.

Trong 4 nhân sự của Vinamilk tham gia ứng cử vào HĐQT GTNFoods có sự xuất hiện của CEO Mai Kiều Liên. Bà Mai Kiều Liên sinh năm 1953 và giữ vị trí Tổng giám đốc Vinamilk từ năm 1992. Bà Liên sẽ đại diện cho 35% vốn của Vinamilk tại GTNFoods.

Bên cạnh đó, hai lãnh đạo của Vinamilk cũng ứng cử vào HĐQT GTNFoods là Giám đốc điều hành Phát triển vùng nguyên liệu Trịnh Quốc Dũng và Giám đốc điều hành Tài chính kiêm Kế toán trưởng Lê Thành Liêm. Mỗi người đại diện 20% vốn của Vimamilk tại công ty mẹ Sữa Mộc Châu. Riêng ông Dũng đã đảm nhận vai trò tổng giám đốc GTNFoods từ tháng 1.

Nhân sự cuối cùng liên quan đến Vimamilk ứng cử vào GTNFoods là ông Đỗ Lê Hùng. Ông Hùng hiện là thành viên HĐQT độc lập, đồng thời kiêm nhiệm Trưởng tiểu ban Kiểm toán của Vimamilk cùng một số doanh nghiệp khác như Dược Hậu Giang, An Gia, Sotrans Group.

Cái tên duy nhất không liên quan đến Vimamilk trong danh sách bầu HĐQT GTNFoods là ông Nghiêm Văn Thắng. Ông Thắng hiện là Phó chủ tịch HĐQT GTNFoods, Chủ tịch Mocchaumilk và Chủ tịch Vinatea.

Năm 2019, GTNFoods ghi nhận doanh thu thuần 2.970 tỷ đồng, giảm 2% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của doanh nghiệp chỉ đạt 13 tỷ đồng, sụt giảm tới 88% so với năm 2018.

CEO Mai Kieu Lien ung cu vao HDQT cong ty so huu Sua Moc Chau hinh anh 1 GTN_zing.png

Đồ họa: Việt Đức.

Sau khi trở thành công ty con của Vimamilk, GTNFoods đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất 2.909 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 99 tỷ đồng trong năm nay.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/2, cổ phiếu GTNFoods được giao dịch ở vùng giá 17.200 đồng. So với thời điểm công bố thông tin thương vụ sáp nhập vào Vinamilk, giá cổ phiếu GTNFoods đã giảm hơn 20%.

Bà Nguyễn Thị Nga thôi làm chủ tịch công ty sở hữu nhiều đất vàng ở HN

Bà chủ tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga rút khỏi HĐQT Hapro sau gần 2 năm giữ vị trí chủ tịch. Hapro là một trong những doanh nghiệp nắm giữ nhiều khu đất vàng nhất ở thủ đô.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Vinamilk GTNfoods Kinh doanh

Samsung, LG Viet Nam anh huong ra sao boi dich Covid-19? hinh anh

Samsung, LG Việt Nam ảnh hưởng ra sao bởi dịch Covid-19?

0 3

Samsung và LG cho biết đang gặp khó khăn về nguyên liệu đầu vào cho sản xuất do khó khăn nhập khẩu từ Trung Quốc. Các hãng lo sụt giảm doanh số và kim ngạch xuất khẩu.

Chung khoan xuong vung thap nhat 1 nam hinh anh

Chứng khoán xuống vùng thấp nhất 1 năm

0 1 1

Lần gần nhất VN-Index xuống vùng 880 điểm diễn ra từ tháng 1/2019, nhưng trước áp lực của thị trường chứng khoán thế giới chỉ số này một lần nữa giảm mạnh.

Gia xang se tang tro lai vao ngay mai? hinh anh

Giá xăng sẽ tăng trở lại vào ngày mai?

0 11

Nếu cơ quan quản lý giảm trích quỹ bình ổn xăng dầu, giá xăng E5 RON 92 và RON 95 ngày 29/2 có thể không thay đổi. Ở chiều ngược lại, giá xăng được dự đoán tăng 0-100 đồng/lít.

Dai gia Thai so huu nhung gi o Viet Nam? hinh anh

Đại gia Thái sở hữu những gì ở Việt Nam?

0 68 11

Chi hàng chục tỷ USD vào thị trường Việt, các đại gia Thái Lan đang sở hữu hàng loạt doanh nghiệp đứng đầu trong các ngành sản xuất và bán lẻ thị trường trong nước.