M

CEO Microsoft: 'Smartphone cao cấp của chúng tôi chưa tốt'

Gần đây, Microsoft tập trung vào sản xuất các thiết bị giá rẻ (7 model trong 6 tháng) trong khi sản phẩm cao cấp nhất của hãng - Lumia 930 đã tròn 1 năm tuổi.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella trả lời qua điện thoại cho biết, công ty đang hoàn thiện sản phẩm cao cấp và thừa nhận Microsoft chưa làm tốt ở mảng này.

Windows Phone gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ iOS và Android, bên cạnh các nhà sản xuất tỏ ra dè dặt khi sản xuất các thiết bị chạy Windows Phone.
Windows Phone gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ iOS và Android, bên cạnh các nhà sản xuất (OEM) tỏ ra dè dặt với việc sản xuất thiết bị chạy Windows Phone. Ảnh: Neowin.net

Nedella nhấn mạnh, Microsoft đang cố gắng làm tốt hơn dòng Lumia cao cấp, Bên cạnh đó ông cũng cho hay, smartphone giá rẻ vẫn là nhóm hàng quan trọng của hãng.

Microsoft có thể sẽ giới thiệu hai thiết bị cao cấp chạy Windows 10 trước mùa mua sắm năm nay là Lumia 950 và 950 XL. Cả hai có màn hình độ phân giải 2K, trang bị cổng USB Type-C cùng bộ khung kim loại.

Lumia 950 và 950 XL ra mắt tháng 10

Không như truyền thống hàng năm, Microsoft sẽ giới thiệu 2 thiết bị mới với thiết kế kim loại, màn hình 2K và trang bị cổng USB Type-C.

Trần Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ