M

CEO nữ nào được trả lương cao nhất thế giới?

Là người phụ nữ đầu tiên lọt vào danh sách CEO hưởng lương cao nhất thế giới, bà Marillyn Hewson có thể đứng nhất trong số các nữ đồng nghiệp về khoản tiền kiếm tiền.

Tờ USA Today hôm 15/4 dẫn số liệu từ Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor's (S&P), cho thấy bà Marillyn Hewson của Công ty Lockheed Martin đang tạm xếp đầu nhóm các nữ CEO thu nhập cao nhất hành tinh, với 33,7 triệu USD kiếm được trong năm 2014.

Kết quả công bố lương CEO hằng năm của S&P dựa trên những báo cáo ủy nhiệm từ các công ty. Tính trong số các báo cáo đã gửi đến hôm 17/4, Hewson đang vượt lên Indra Nooyi của PepsiCo và Ursula Burns của tập đoàn Xerox.

CEO của Công ty Lockheed Martin - bà Marillyn Hewson.

CEO của công ty Lockheed Martin - bà Marillyn Hewson.

Washington Post cho biết, hơn 50% số tiền Hewson kiếm được năm ngoái nhờ khoản thay đổi 15,8 triệu USD trong giá trị lương hưu và thu nhập tăng thêm. Ngoài ra, bà có lương 1,4 triệu USD tại Lockheed Martin, tiền thưởng cổ phiếu 8,9 triệu USD và tiền khuyến khích năng suất 7,1 triệu USD.

Lockheed Martin là một công ty về sản xuất thiết bị hàng không vũ trụ và quốc phòng. USA Today cho biết, các nhà đầu tư sẽ không mấy quan tâm đến việc phải trả quá nhiều cho bà Hewson. Đơn giản là dưới sự chèo lái của nữ chiến lược gia 61 tuổi này, giá trị của Lockheed trên sàn chứng khoán đã tăng 30% trong năm 2014.

Marissa Mayer - CEO của Yahoo từng kiếm <abbr class=36,6 triệu USD trong năm 2012, tuy nhiên năm 2013, sự sa sút của tập đoàn công nghệ này cũng chứng kiến Mayer " src="https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/uopuoka/2015_04_20/k5.jpg" />

Marissa Mayer - CEO của Yahoo từng kiếm 36,6 triệu USD trong năm 2012.

Hiện tại vẫn còn một số nữ CEO được xem có đủ khả năng "đánh bật" Hewson khỏi ngôi đầu trong bảng lương. Đầu tiên là Marissa Mayer của Yahoo, người từng kiếm 36,6 triệu USD trong năm 2012. Tuy nhiên năm 2013, sự sa sút của tập đoàn công nghệ này cũng chứng kiến Mayer "chỉ" nhận được 24,9 triệu USD.

Ngoài ra, các đối thủ lớn của bà Hewson còn có CEO của General Motors Mary Barra và Safra Catz của Oracle. Hiện tại cả ba công ty Yahoo, General Motors và Oracle đều chưa nộp báo cáo ủy nhiệm, USA Today cho biết.

Marillyn Hewson là người có công lớn trong việc đa dạng hóa các hạng mục đầu tư hàng không vũ trụ và quốc phòng của Lockheed. Năm 2014, bà xếp thứ 21 trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes.

3 sếp nữ của Việt Nam được Forbes vinh danh

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những nữ doanh nhân quyền lực khu vực châu Á năm 2014. Có 3 sếp nữ của Việt Nam là CEO Vinamik, CEO REE, Chủ tịch SeABank lọt vào danh sách.

http://www.doanhnhansaigon.vn/thoi-su-quoc-te/ceo-nu-nao-duoc-tra-luong-cao-nhat-the-gioi/1088050/

Theo Giang Lang/Doanh Nhân Sài Gòn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Doanh nhân