Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cha đẻ ứng dụng Pokemon Go bị hacker 'hỏi thăm'

Hàng loạt tài khoản của giám đốc điều hành công ty Niantic - John Hanke - bị tin tặc tấn công và nắm quyền kiểm soát.

Nhóm hacker tự xưng là OurMine đã đứng ra thừa nhận trách nhiệm đằng sau vụ đột nhập này. Không những thế một thành viên của nhóm còn tuyên bố OurMine có quyền truy cập vào cả tài khoản Foursquare và Facebook của vị CEO kém may mắn. 

Cha de ung dung Pokemon Go bi hacker 'hoi tham' hinh anh 1
Sau khi hack thành công, tin tặc đã đăng dòng tweet chế giễu mật khẩu của John Hanke.

Giải thích lý do của cuộc tấn công, kẻ này cho biết: “Có 2 lý do: Thứ nhất, chúng tôi muốn kiểm tra mức độ bảo mật của Niantic. Thứ hai là sự đáp trả từ Brazil, Argentia và Chile” (do Pokemon Go không được phát hành tại 3 quốc gia này). Đại diện hãng chưa đưa ra bất cứ bình luận nào trước sự cố này.

Đây không phải cuộc tấn công đầu tiên của OurMine. Nhóm tin tặc này đã rất nổi tiếng khi hack thành công tài khoản cá nhân của một loạt CEO công ty công nghệ khác, trong đó có Sundar Pichai của Google, Jack Dorsey của Twitter và Mark Zuckerberg của Facebook.

Theo tiết lộ từ phía nhóm hacker, có rất nhiều người đã yêu cầu họ hack tài khoản của Hanke. Tuy nhiên, OurMine khẳng định, nhóm chưa đăng tải bất cứ nội dung nào trên Facebook của Hanke, do nó chỉ có chưa đầy 1.000 người theo dõi. Đồng thời nhóm cam kết không bao giờ thay đổi mật khẩu tài khoản của những người bị hack.

Nhóm đưa ra khuyến cáo: “chúng tôi muốn nói với mọi người rằng không ai an toàn cả. Người dùng nên sử dụng xác thực hai yếu tố và thay đổi mật khẩu thường xuyên mỗi 2-3 tuần để tránh bị kẻ xấu dòm ngó”.

 

 • Mark Zuckerberg

  Mark Zuckerberg

  Mark Elliot Zuckerberg là nhà đồng sáng lập Facebook, và hiện đang điều hành công ty này với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Vào tháng 12/2016, Zuckerberg đứng thứ 10 trong danh sách những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Forbes.

  • Ngày sinh: 14/5/1984
  • Nơi sinh: White Plains, New York, Mỹ
  • Tài sản: 60,8 tỷ USD (10/2018)
  • Vợ: Priscilla Chan (2012)
  • Con: 2

Trần Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mark Zuckerberg Công nghệ

Khi Mark Zuckerberg noi gian hinh anh

Khi Mark Zuckerberg nổi giận

Trước những bê bối gần đây, CEO Mark Zuckerberg đã quyết định đặt Facebook vào tình trạng “chiến tranh”, với cách điều hành tương xứng.