M

3

Cha Kim Sơn khóc nức nở sau khi con phá kỷ lục SEA Games

Vui mừng đến rơi nước mắt vì con trai 15 tuổi giành huy chương vàng, phá kỷ lục SEA Games, ông Nguyễn Khánh Hoàng (cha Sơn) không cầm được nước mắt.

Cha Kim Sơn ôm hôn, bật khóc vì thành tích của con trai Ông Nguyễn Khánh Hoàng, cha Kim Sơn khóc trong phòng thay đồ: "Con tôi thế mạnh bơi ếch, tưởng cháu nước rút ếch nhưng ko thành, thật bất ngờ khi cháu đòi lại hết ở bơi sải".

"15 tuổi cháu giành huy chương vàng, phá kỷ lục SEA Games khiến tôi vui lắm, vui không có từ nào diễn tả nổi", ông Nguyễn Khánh Hoàng, cha kình ngư 15 tuổi vừa khóc vừa chia sẻ sau khi con trai giành huy chương vàng nội dung 400 m hỗn hợp tối 25/8.

Chia sẻ về bí quyết tinh thần giúp Kim Sơn thi đấu tự tin và lập kỳ tích ở tuổi 15, ông Khánh nói: "Trước khi thi đấu tôi chỉ biết nói con cố gắng lên. Nhưng trước đó con thi xong vòng loại buổi sáng thì buổi trưa về con dành thời gian nghiên cứu đối thủ Aflah Fadlan Prawira của Singapore và Nuttapong của Thái Lan. Tôi nghĩ con trai giành huy chương vàng đó là sự ghi nhận cho những nỗ lực, cố gắng không ngừng của Sơn", ông Hoàng nói. 

Ông Nguyễn Khánh Hoàng trước đó khóc nức nở trong phòng thay đồ: "Con tôi thế mạnh bơi ếch, tưởng cháu nước rút ếch nhưng ko thành, thật bất ngờ khi cháu đòi lại hết ở bơi sải".

Cha Kim Son khoc nuc no sau khi con pha ky luc SEA Games hinh anh 1
Niềm vui chiến thắng của Kim Sơn trong khoảnh khắc tạo nên cột mốc lịch sử cho bơi lội Việt Nam. Ảnh: Tiến Tuấn.

Trước đó, ở nội dung chung kết 400 m hỗn hợp nam, một cú sốc đã xảy ra khi kình ngư 15 tuổi của Việt Nam, Nguyễn Hữu Kim Sơn đã xuất sắc giành HCV, phá kỷ lục SEA Games do kình ngư nổi tiếng người Singapore Quah Zheng Wen nắm giữ (4 phút 23 giây 50). Kim Sơn kết thúc phần thi của mình với thành tích 4 phút 22 giây 12.

Kim Sơn: 'Em không phải ngôi sao' VĐV bơi lội Nguyễn Hữu Kim Sơn (15 tuổi) đã xuất sắc về nhất ở nội dung 400 m hỗn hợp nam, đồng thời phá kỷ lục SEA Games đã tồn tại suốt 14 năm qua

Nguyễn Hữu Kim Sơn (sinh năm 2002) là kình ngư trẻ đầy tài năng của bơi Việt Nam. Anh được đào tạo một thời gian dài ở Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu (TP.HCM). Nhưng vào năm 2015, giữa gia đình Kim Sơn và đơn vị này mâu thuẫn. Sau đó, VĐV này về đầu quân cho đơn vị An Giang.

Tùng Lê (từ Malaysia)

Bình luận

Tin tức mới nhất SEA Games 29