M

Cha ký đơn hiến tạng con gái 7 tuổi chết lâm sàng

Để chấm dứt sự đau đớn của con gái và hy vọng một phần của bé vẫn còn tồn tại, người cha đã quyết định hiến tặng nội tạng của em cho những bệnh nhân đang cần để phẫu thuật.

Cha ky don hien tang con gai 7 tuoi chet lam sang hinh anh 1

Tịnh Tịnh, một bé gái 7 tuổi, đến từ huyện Gia Hòa, thành phố Sâm Châu tỉnh Hồ Nam, mắc u não ác tính. Bệnh viện Hữu Nghị Bắc Kinh tiếp nhận bệnh nhi này ngày 31/1. Ngày thứ 2 vào bệnh viện, các bác sĩ xác định Tịnh Tịnh ở trong trạng thái chết não lâm sàng. Chiều cùng ngày, bố em đã quyết định hiến tạng để chấm dứt sớm sự đau đớn cho con.

Cha ky don hien tang con gai 7 tuoi chet lam sang hinh anh 2

Theo Sina, sáng sớm ngày 2/2, thi thể bé gái  này được đưa vào phòng mổ để lấy tim và giác mạc mắt. Tim của Tịnh Tịnh đã chuyển đến Vũ Hán để cứu chữa một bé trai 4 tuổi. Bệnh viện Bắc Y Tam đang tạm bảo quản phần giác mạc mắt của em.

Cha ky don hien tang con gai 7 tuoi chet lam sang hinh anh 3

Một tháng là khoảng thời gian từ khi Tịnh Tịnh phát bệnh đến khi em qua đời. Điều đó khiến ông Quách Cao Phong, bố Tịnh Tịnh, quyết định hiến tạng với mong muốn một phần của con tiếp tục sống.

Cha ky don hien tang con gai 7 tuoi chet lam sang hinh anh 4

Trong thời gian chờ đợi làm phẫu thuật, ông Quách chỉ biết chắp hai tay, gục đầu lên bàn. Bà Châu Trung Liên, vợ ông, hai mắt đỏ hoe, không nói gì. Nhiều người thân của gia đình đã đi tàu từ Hồ Nam lên Bắc Kinh để nhìn mặt Tịnh Tịnh lần cuối.

Cha ky don hien tang con gai 7 tuoi chet lam sang hinh anh 5

4h ngày 2/2, hô hấp của Tịnh Tịnh dựa hoàn toàn vào máy thở. Cô bé nằm trên giường, hai mắt nhắm nghiền, nhưng ở khóe mắt đã đọng lại những giọt lệ từ khi nào. Ông Quách nhẹ nhàng vuốt mắt cho em, còn bà Châu thì ôm lấy con gái và nói: “Người con vẫn ấm. Con vẫn còn sống mà".

Cha ky don hien tang con gai 7 tuoi chet lam sang hinh anh 6

Ông Quách Cao Phong ký vào giấy chấp nhận từ bỏ việc cứu chữa và đồng ý mổ lấy nội tạng.

Cha ky don hien tang con gai 7 tuoi chet lam sang hinh anh 7

4h17 phút, Tịnh Tịnh được đưa vào phòng mổ. 5h30 phút, bác sĩ tháo máy thở cho cô bé và tiến hành phẫu thuật. 7 phút sau, trái tim em được lấy ra, kết thúc một sinh mệnh bé nhỏ.

Hiểu Thư

Bình luận

Tin tức mới nhất Sức khỏe