Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cha mẹ phát hiện con còn sống dù bệnh viện thông báo tử vong

Trong khi đang chuẩn bị đưa con đi chôn cất, cha mẹ phát hiện một trong hai em bé vẫn còn sống.

Tờ Times of India đưa tin, khi cha mẹ của một cặp sinh đôi ở Nangloi, Ấn Độ, đang chuẩn bị chôn cất con thì phát hiện một trong hai bé vẫn còn sống. Trước đó, Bệnh viện Max, ở New Delhi, thông báo cặp sinh đôi sinh non này đã tử vong.

Theo Aashish, cha của cặp sinh đôi, sau khi chào đời, một trong hai đứa trẻ đã tử vong. Em bé còn lại nặng 750 gram được chăm sóc đặc biệt trong 3 tháng.

"Lúc 13h30' ngày 30/11, bác sĩ thông báo bé còn lại cũng tử vong. Bệnh viện đặt thi thể của con tôi trong túi và trao lại cho gia đình", người cha nói.

Tuy nhiên, gia đình đã phát hiện tiếng cử động nhẹ trong túi khi đang chuẩn bị chôn cất. Sau đó, cha mẹ đã đưa đứa bé còn sống đến một trạm y tế gần nhà. Các nhân viên y tế ở đây xác nhận em bé này vẫn còn sống, nhưng ở trong tình trạng nguy kịch.

Cha me phat hien con con song du benh vien thong bao tu vong hinh anh 1
Bệnh viện Max đã cho bác sĩ liên quan đến sự việc tạm nghỉ việc. Ảnh: Lybrate.

Bộ trưởng Y tế JP Nadda cho hay ông đã chỉ đạo cơ quan chức năng New Delhi xem xét và báo cáo sự việc.

Chính quyền New Delhi yêu cầu điều tra kỹ sự việc. "Phải tìm ra sơ suất gây sốc của Bệnh viện Max, để tiến hành điều tra về hành động không thể chấp nhận được này", dòng Twitter của người đứng đầu cơ quan y tế New Delhi Satyendar Jain, cho biết.

Đại diện của bệnh viện cho hay đang tiến hành điều tra. Bác sĩ liên quan đến sự việc đã tạm dừng công việc. Hiện, đội ngũ nhân viên y tế của Max vẫn giữ liên lạc thường xuyên với cha mẹ của em bé còn sống và đang cung cấp các biện pháp hỗ trợ cần thiết.

Quang Minh

Theo Times Of India

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Khong nen an loai qua nao khi uong ruou bia? hinh anh

Không nên ăn loại quả nào khi uống rượu bia?

0 1

Nếu trong hoàn cảnh bắt buộc phải uống rượu, bạn cần tránh những sai lầm dưới đây để ngăn ngừa cơn say, mệt mỏi và bảo vệ sức khỏe.