Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chả mực nhồi phô mai chiên hạnh nhân thơm lừng

Chả mực nhồi phô mai béo thơm, giòn tan mang đến cho bạn món ăn chơi ngon miệng.

Cách làm chả mực nhồi phô mai chiên hạnh nhân

Cha muc nhoi pho mai chien hanh nhan thom lung hinh anh 1

Ảnh: Trâm Đỗ. 

 

500 gram mực

200 gram phô mai 

100 gram hạnh nhân

100 gram thịt ba chỉ

150 gram tôm sú

50 gram tỏi khô

50 gram hành tím

5 trái ớt sừng

50 gram hành lá, ngò rí

1/2 trái chanh tươi

1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nước mắm, tiêu bột

Dầu ăn

Cách làm chả mực nhồi phô mai chiên hạnh nhân

Cắt phô mai thành những miếng nhỏ vừa ăn

Làm sạch mực, bỏ mắt mực, túi mực. Rửa mực với nước pha muối loãng. Dùng giấy thấm dầu thấm khô nước trên từng con mực. Xắt con chì.

Lột vỏ tôm sú, rút bỏ đường chỉ đen trên sóng lưng tôm, để ráo, thấm khô.

Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt bỏ phần da, rửa sạch. Để ráo, thấm khô, xắt miếng nhỏ.

Lột hành tím, tỏ, bằm nhỏ. 

Rửa sạch ớt, bỏ hạt, bằm nhuyễn

Vắt lấy nước cốt chanh

Rửa sạch hành lá và ngọ rí, rẩy ráo, xắt nhuyễn

Lần lượt cho mực, thịt ba chỉ, tôm, hành khô, tỏi, hành lá, ngò rí, bột ngọt, nước mắm, tiêu rồi trộn đều. Đặt mực đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng để mực thấm gia vị. 

Giã mực theo 2 cách:

- Nếu có cối đá, bạn cho mực vào cối đá, giã thật nhuyễn. Sau khi mực nhuyễn, dùng chày, quết đều tay để chả dai, giòn.

- Nếu không có cối đá, sau khi ướp xong, bạn cho mực vào ngăn đông khoảng 3 tiếng. Sau đó lấy ra cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi cho vào tô lớn, dùng chày hay muỗng lớn quết đều để chả mực dai ngon.

Chia chả mực thành những viên đều nhau.

Lăn mỏng miếng chả mực, đặt phô mai vào bên trong, viên tròn và chắc tay để chả mực ôm gọn miếng phô mai. Làm lần lượt cho đến khi đến chả mực và phô mai.

Cho khoảng 5 viên mực nhồi phô mai vào túi bóng, cho hạnh nhân vào, lắc mạnh tay để hạnh nhân bám đều trên viên chả mực. Làm lần lượt cho đến hết các viên mực.

Chiên chả mực nhồi phô mai đã áo hạnh nhân ngập trong dầu. Khi chả mực chín vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.

Món này chấm cùng nước mắm chua ngọt. Dùng nóng. 

Lưu ý khi làm chả mực nhồi phô mai chiên hạnh nhân

Bạn nên chọn những con mực thật tươi ngon, màu sáng hồng, còn nguyên râu để đảm bảo cho cách làm chả mực ngon đúng chuẩn nhé.

Để chả mực ngon, giòn, bạn phải bảo đảm các nguyên liệu đề được thấm khô trước khi ướp.

Cách làm ghẹ rang muối tôm ngon như nhà hàng

Món ghẹ rang muối luôn là món khoái khẩu của tín đồ ốc. Bạn có thể dễ dàng chế biến món này tại nhà với 5 bước như sau.


An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

02:38 Thu thach an 180 con hau song trong 60 phut hinh anh

Thử thách ăn 180 con hàu sống trong 60 phút

0 11

Một người đàn ông thử sức với việc ăn 15 đĩa hàu sống (180 con) trong 60 phút. Không chỉ chén hết số hàu, anh ta còn lập kỷ lục với thời gian hoàn thành thử thách ngắn bất ngờ.

02:20 8 cach lam trung la ma ngon hinh anh

8 cách làm trứng lạ mà ngon

0 9

Món trứng quen thuộc với nhiều người qua những cách chế biến thông thường. Một số hướng dẫn dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những cách làm mới mẻ với món ăn này.

01:58 Hai mon ngon tu dau hu non cac me can biet hinh anh

Hai món ngon từ đậu hũ non các mẹ cần biết

0 2

Nếu đã quen thuộc với các cách chế biến đậu hũ thông thường, các mẹ nội trợ có thể tham khảo 2 cách làm đậu ngon, đậm đà, khiến cả gia đình phải tốn cơm.

Nhung mon an ngon gia binh dan o xu Hue hinh anh

Những món ăn ngon giá bình dân ở xứ Huế

0 37 2

Huế ngoài vẻ đẹp mộng mơ, cổ kính còn là một điểm hẹn ẩm thực hấp dẫn luôn mời gọi những tâm hồn ăn uống thỏa sức khám phá.