Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chấm điểm từng môn trong bài thi tổ hợp thế nào?

Bạn Trần Duy Khoa - học sinh lớp 12, trường THPT Nguyễn Văn Hưởng, An Giang - hỏi về cách chấm điểm từng môn trong bài thi tổ hợp và điểm liệt.

- Bạn Trần Duy Khoa hỏi: Cách chấm điểm của từng môn trong bài thi tổ hợp như thế nào? Mỗi môn 10 điểm cộng lại chia 3 hay tính cách khác?

Nếu một môn trong bài tổ hợp bị điểm liệt (từ 1 trở xuống), nhưng điểm trung bình 3 môn của tổ hợp đó trên 1 điểm, em có đỗ tốt nghiệp không?

- Trả lời:

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2017 và xét tốt nghiệp THPT, bài thi trắc nghiệm từng phần trong tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân) được chấm theo thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Để xét tốt nghiệp, các bài thi đều quy về thang điểm 10. Như vậy, với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội, điểm lấy xét tốt nghiệp là trung bình cộng của 3 bài thi thành phần.

Để được công nhận tốt nghiệp, em phải đáp ứng điều kiện: Tất cả bài thi và môn thi thành phần của bài tổ hợp phải đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10.

Nếu em chọn bài thi Khoa học tự nhiên để xét tốt nghiệp, dù điểm trung bình ba bài thi thành phần trên 1, có một trong số 3 bài thi thành phần bị từ 1 trở xuống, em sẽ trượt tốt nghiệp.

* Học sinh có câu hỏi thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia 2017, gửi về email giaoduc@zing.vn để được giải đáp.

Không còn tổ hợp Văn, Sử, Địa xét tuyển vào trường công an

Năm nay, tổ hợp truyền thống gồm 3 môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý không còn được sử dụng để xét tuyển vào các trường công an.

Có thể thay đổi nguyện vọng vào trường quân đội?

Quy chế tuyển sinh năm 2017 cho phép thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT quốc gia nhưng không áp dụng với trường quân đội.

Giang Giang

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục Tư vấn

Nuoc nao rong lon nhat Dong Nam A? hinh anh

Nước nào rộng lớn nhất Đông Nam Á?

0

Có diện tích tự nhiên hơn 1,9 triệu km2, đây chính là quốc gia có diện tích tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Tai pha an nhu than cua phan quan Nguyen Mai hinh anh

Tài phá án như thần của phán quan Nguyễn Mại

0

Ông được xem là người tài xử án trong lịch sử phong kiến Việt Nam. Đến nay, sử sách còn lưu lại những giai thoại nổi tiếng về vị phán quan này.

Cuoc chien vi chiec ghe vang hinh anh

Cuộc chiến vì chiếc ghế vàng

0 1

Cuộc chiến vì chiếc ghế vàng nổ ra vào đầu thế kỷ 20. Với lý do riêng, phía bị thôn tính vẫn tuyên bố họ giành chiến thắng.

Mot met dai bao nhieu? hinh anh

Một mét dài bao nhiêu?

0 1

Các nhà khoa học cho rằng dùng bước sóng của ánh sáng làm tiêu chuẩn độ dài có tính ưu việt không gì sánh bằng.