M

Chậm kỷ luật cán bộ, Ban giám đốc Sở Y tế Cà Mau bị kiểm điểm

Lãnh đạo Trung tâm Pháp y Cà Mau để xảy ra sai phạm nhưng gần hai tháng sau khi ký quyết định kỷ luật, Giám đốc Sở Y tế vẫn chưa cho triển khai.

Chiều 24/4, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Cà Mau nhận được công văn của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, về việc yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với Ban giám đốc Sở Y tế Cà Mau vì những hạn chế, khuyết điểm trong công tác cán bộ tại Trung tâm Pháp y (TTPY).

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau, Sở Y tế đưa một cán bộ của TTPY vào quy hoạch khi người này đang trong thời gian chấp hành kỷ luật Đảng là vi phạm Điều 56, Luật Viên chức. Đối với ông Trần Việt Bắc, nguyên Giám đốc TTPY, Sở Y tế giải quyết tố cáo kéo dài gần 11 tháng là vi phạm Điều 21, Luật Tố cáo.

Cham ky luat can bo, Ban giam doc So Y te Ca Mau bi kiem diem hinh anh 1
Sở Y tế Cà Mau có trụ sở tại đường Bùi Thị Trường, TP Cà Mau. Ảnh: Thiên Sơn.

Giữa tháng 7/2016, ông Bắc bị kỷ luật Đảng nhưng hơn hai tháng sau ông Huỳnh Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau, mới thành lập hội đồng xử lý cán bộ công chức.

Đến ngày 5/10/2016, ông Việt ký quyết định kỷ luật cách chức ông Bắc nhưng đến 19/12/2016, Ban giám đốc và Giám đốc Sở Y tế Cà Mau vẫn chưa thống nhất việc triển khai quyết định. Việc này bị cho là chưa thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh Cà Mau.

Kỷ luật bác sĩ không chịu làm giám đốc bệnh viện huyện

Bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh bị Sở Y tế Cà Mau kỷ luật sau gần bốn tháng không chịu nhận quyết định điều động đến huyện làm giám đốc bệnh viện.

 • Cà Mau

  Cà Mau

  Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của nước ta nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 3 mặt Đông, Tây và Nam đều tiếp giáp với biển và là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á. Cà Mau là một vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm. Vùng đất này còn có hệ sinh thái rừng tràm quy mô lớn nằm sâu trong lục địa ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời, Thới Bình chiếm 77% rừng ngập mặn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi "Cà Mau" xuất phát từ tiếng Khmer "Tưk Kha-mau", có nghĩa là nước đen, nhằm để chỉ màu nước đặc trưng do lá tràm của rừng U Minh rụng xuống làm đổi màu nước.

  • Diện tích: 5.294,9 km²
  • Dân số: 1.219.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố và 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 290
  • Biển số xe: 69

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà MauThời sự