Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chấm thi ở ‘điểm nóng’ Sơn La: Có bài thi Ngữ văn 1 điểm

Theo thông tin từ tỉnh Sơn La, điểm thi môn Ngữ văn THPT quốc gia ở vòng chấm đầu tiên cao nhất là 8, thấp nhất là 1.

Ngày 3/7, Thứ trưởng GD&ĐT Lê Hải An dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác chấm thi THPT quốc gia 2019 tại “điểm nóng” thi cử Sơn La.

Thứ trưởng GD&ĐT mong muốn các cán bộ được phân công nhiệm vụ sẽ khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, vì kỳ thi nghiêm túc, an toàn, công bằng.

Theo ghi nhận, khu vực chấm thi được công an bảo vệ 3 vòng nghiêm ngặt. Cán bộ lên khu vực chấm thi phải được lực lượng an ninh quét các thiết bị điện tử.

Cham thi o ‘diem nong’ Son La: Co bai thi Ngu van 1 diem hinh anh 1
Kiểm tra an ninh khi vào khu vực chấm thi THPT quốc gia ở Sơn La. Ảnh: H.N. 

Theo ông Nguyễn Văn Chiến - Phó ban chỉ đạo, Chủ tịch Hội đồng thi Sơn La - năm nay, các cán bộ chấm thi khá căng thẳng, tiến độ còn chậm. Một số nhân sự kinh nhiệm lại có liên quan gian lận thi cử năm 2018. Tuy nhiên, sang ngày thứ hai, việc chấm thi đã suôn sẻ, nhanh chóng.

Dự kiến khoảng ngày 7/7, Sơn La kết thúc việc chấm thi tự luận, sau đó sẽ nhập điểm, hoàn thiện.

Việc chấm trắc nghiệm, những ngày đầu, một số máy móc trục trặc nên gặp khó khăn, đến ngày 2/7 mới trôi chảy. Sơn La đã quét được 31.113 bài thi trắc nghiệm, dự kiến ngày 4/7 sẽ quét xong toàn bộ.

Với môn Ngữ văn, ông Nguyễn Văn Chiến thông tin chưa có điểm thi thống nhất của hai vòng chấm. Tuy nhiên, qua quan sát, kết quả chấm của vòng một điểm số không cao, rất ít thí sinh làm được 3 tờ giấy thi, chủ yếu chỉ một tờ giấy thi.

Sở GD&ĐT Hà Giang báo cáo công an về chọn nhân sự kỳ thi THPT quốc gia

Ông Nguyễn Thế Bình - Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Giang - thông tin như vậy khi đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chấm thi ở địa phương này.


Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Giao duc trong tuong lai se thay doi the nao? hinh anh

Giáo dục trong tương lai sẽ thay đổi thế nào?

0 4

GS Nguyễn Hữu Châu cho rằng trong tương lai xu hướng cá nhân hóa triệt để sẽ không chấp nhận sự phân hóa một cách khá hình thức theo kiểu phân ban như hiện nay.

Gian nan 'cong chu len non' hinh anh

Gian nan 'cõng chữ lên non'

0 1

Trường Tiểu học Tri Lễ 4 (xã biên giới Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An) không có nữ giáo viên, không đường giao thông, không điện. 46 giáo viên của trường đều là nam.

12 con giap cua nguoi Viet co gi dac biet? hinh anh

12 con giáp của người Việt có gì đặc biệt?

0 2

Theo sự tích 12 con giáp, Ngọc Hoàng muốn tìm ra cách để phân định thời gian nên đã tổ chức một cuộc đua với sự tham gia của những loài thú.

Day con tieu tien li xi dung cach nhu the nao? hinh anh

Dạy con tiêu tiền lì xì đúng cách như thế nào?

0

Lì xì là khoản tiền con được sở hữu hay giữ giúp con và nếu đưa con giữ thì nên hướng dẫn con tiêu tiền như thế nào vẫn là niềm băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh.