M

Champions League Đông Nam Á ra đời

Sau nhiều lần trì hoãn, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã đồng thuận về việc tổ chức giải vô địch khu vực cấp CLB dưới cái tên ASEAN Super League (ASL).

ĐTVN - Man City: Đọ tài 'đại gia' Ngoại hạng Anh

HLV Toshiya Miura xác định trận gặp Man City là cơ hội để các tuyển thủ Việt Nam học hỏi, tích lũy kinh nghiệm chuẩn bị cho các giải đấu về sau.

Mùa giải đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 8/2016. Trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ The Sunday Times, Tổng thư ký AFF Azzuddin Ahmad cho biết LĐBĐ thế giới (FIFA) đã bật đèn xanh cho việc tổ chức giải đấu. “Nó sẽ diễn ra trong khoảng 8 tháng và chúng tôi đang có kế hoạch cho 5-6 năm tiếp theo”.

Số đội tham dự, thể thức thi đấu là những điều mà AFF sẽ phải bàn bạc kỹ càng trong thời gian tới. Dự kiến, ASL mùa đầu tiên sẽ thu hút sự tham dự của các đội bóng từ 12 quốc gia thành viên AFF. Các quốc gia gồm: Australia, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Philippines, Myanmar, Indonesia được cử 2 đội tham dự. Còn Đông Timor, Lào, Brunei và Campuchia cử một đội tham dự.

Asean Super League ra đời giúp người hâm mộ bóng đá ĐNA có dịp chứng kiến những đội hàng đầu khu vực thi đấu với nhau như cuộc chạm trán giữa Muangthong United và Hà Nội T&T.
Asean Super League ra đời giúp người hâm mộ bóng đá ĐNA có dịp chứng kiến những đội hàng đầu khu vực thi đấu với nhau như cuộc chạm trán giữa Muangthong United và Hà Nội T&T.

Tuy nhiên, AFF vẫn còn đang tranh cãi một số điểm như việc đội Lions XII của Singapore tham dự hay không. Đây thực chất là đội trẻ của Singapore đang thi đấu ở giải Super League của Malaysia. Bên cạnh đó, họ cũng không chắc chắn về việc tham gia của Indonesia. Hiệp hội bóng đá nước này (PSSI) đang bị FIFA đình chỉ hoạt động và giải VĐQG Indonesia phải hủy bỏ giữa chừng.

Tuy nhiên, hầu hết các quốc gia đều đồng ý với việc tổ chức giải ASL – chẳng khác gì Champions League của khu vực Đông Nam Á. Phó chủ tịch LĐBĐ Campuchia Khiev Sameth khẳng định: “Chúng tôi muốn tham gia giải đấu”. Người quản lý của ĐTQG Philippines, Dan Palami chưa nghe về thời điểm khai mạc giải đấu nhưng ông lên tiếng ủng hộ: “Đây là giải đấu thú vị, nhiều CLB của chúng tôi đang xem xét nó và LĐBĐ Philippines cũng rất quan tâm. Chúng tôi đang tìm hiểu để có thể cử một CLB hoặc đội U23 tham dự”.

Hoàng Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam