M

Chấn chỉnh tình trạng du khách Việt trộm cắp đồ ở nước ngoài

Theo Tổng cục Du lịch, phát tờ rơi hướng dẫn ứng xử văn minh cho du khách Việt là một trong những cách góp phần chấn chỉnh tình trạng du khách Việt ra nước ngoài

Hôm nay 24/7, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có văn bản về việc chấn chỉnh hành vi vi phạm pháp luật, phong tục tập quán nước sở tại của một số công dân Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài.

Công văn nêu rõ thời gian qua có nhiều thông tin đăng tải phản ánh về những hành vi vi phạm của khách du lịch người Việt như trộm cắp đồ trong siêu thị, gây mất trật tự nơi công cộng.

Các hành vi này theo Tổng Cục du lịch đã ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh văn hóa của người Việt Nam ở nước ngoài.

Hai nhân viên Sở cảnh sát thành phố Zurich đang lập biên bản vụ việc. Ảnh do hướng dẫn viên cung cấp.
Hai nhân viên Sở cảnh sát thành phố Zurich đang lập biên bản vụ việc. Ảnh do hướng dẫn viên cung cấp.

Để khắc phục và chấn chỉnh tình trạng trên, Tổng Cục du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế thông tin đến du khách những việc/hành vi được hoặc không được làm trong quá trình đi du lịch tại nước sở tại, yêu cầu thực hiện đúng quy định pháp luật, tập quán của nước sở tại và ứng xử văn minh khi đi du lịch, giữ gìn truyền thống văn hóa, bản sắc con người Việt Nam.

Tổng cục Du lịch gợi ý các hoạt động này có thể thông qua việc phát tờ rơi, tập gấp của công ty, qua chỉ dẫn của người trưởng đoàn.

Bên cạnh đó, Tổng Cục du lịch cũng yêu cầu tập huấn cho người dẫn đoàn về các thông tin trên, quy định thời gian, tần suất nhắc lại thông tin cho khách…

Trước đó, thông tin từ một hướng dẫn viên du lịch cho biết hai du khách người Việt Nam trong đoàn của anh đã bị cảnh sát Thụy Sĩ bắt giữ vì hành vi trộm cắp đồ trong một siêu thị.

Cụ thể, hai du khách người Việt Nam phải nộp phạt 2.000 euro (tương đương 47 triệu đồng) do lấy cắp 3 cặp kính của các nhãn hàng nổi tiếng.

Cảnh sát Zurich xác nhận hai du khách Việt trộm kính

Ngày 23/7, Sở cảnh sát thành phố Zurich (Thụy Sĩ) xác nhận với Zing.vn, hai du khách Việt Nam đã trộm kính tại khu mua sắm và bị phạt tiền.

http://phapluattp.vn/thoi-su/chan-chinh-tinh-trang-du-khach-viet-trom-cap-do-o-nuoc-ngoai-570334.html

Theo V.Thinh/Pháp luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiDu lịch