Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chấn chỉnh tình trạng sách nhiễu gây khó doanh nghiệp

Đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cam kết chấn chỉnh tình trạng 'trên rải thảm, dưới rải đinh" gây phiền hà nhà đầu tư.

Chủ tịch Bình Định quyết xử lý cán bộ gây phiền hà doanh nghiệp Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cam kết sẽ xử lý nghiêm cán bộ sách nhiễu gây phiền hà doanh nghiệp, mở cơ chế thông thoáng ưu đãi mời gọi nhà đầu tư đến làm ăn ở địa phương.

Ngày 26/4, UBND tỉnh Bình Định tổ chức đối thoại với hơn 200 lãnh đạo doanh nghiệp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Chan chinh tinh trang sach nhieu gay kho doanh nghiep hinh anh 1
Lãnh đạo tỉnh Bình Định đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp ngày 26/4. Ảnh: Minh Hoàng.

Tại buổi đối thoại, nhiều doanh nghiệp phàn nàn một số cơ quan, đơn vị địa phương đã chậm giải quyết thủ tục đầu tư, khó khăn cung ứng nguồn điện sản xuất, hay thanh tra, kiểm tra dày đặc gây phiền hà, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh. 

Ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định thừa nhận, tình trạng "trên rải thảm, dưới rải đinh" đã và đang xảy ra nhiều nơi, tồn tại ở một số cơ quan, đơn vị ở địa phương. Tỉnh  chân thành, cầu thị lắng nghe ý kiến các doanh nghiệp để làm sao tạo cơ chế thông thoáng, môi trường thuận lợi nhất cho nhà đầu tư yên tâm làm ăn, gắn bó lâu dài tại Bình Định.

" Chúng tôi cam kết kỷ luật luân chuyển, thay thế cán bộ nào sách nhiễu doanh nghiệp để làm sạch bộ máy, tạo môi trường thân thiện hấp dẫn nhà đầu tư", chủ tịch Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh. 

Chan chinh tinh trang sach nhieu gay kho doanh nghiep hinh anh 2
Tàu trọng tải lớn cập cảng Quy Nhơn tiếp nhận hàng hóa đưa đi xuất khẩu. Ảnh: Minh Hoàng.

Ông Dũng cho rằng, doanh nghiệp "ăn nên làm ra" thì mới tạo nhiều việc làm cho người lao động, đóng góp nguồn thu ngân sách tạo đà cho đất nước phát triển.

Tuy nhiên có thực tế hiện nay là nhà đầu tư gặp Chủ tịch, Phó chủ tịch tỉnh thì được tiếp đón niềm nở nhưng đến khi làm việc với các Sở, ngành, địa phương lại gặp nhiều khó khăn. Doanh nghiệp có sai sót thì các sở, ngành, địa phương có trách nhiệm giúp đỡ, hướng dẫn chứ không nên bắt bí, "đẻ" ra nhiều thủ tục rườm rà, nhiêu khê khiến họ nản lòng. 

Thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định, địa phương này đã thu hút gần 300 dự án, trong đó có 58 dự án FDI với tổng vốn đầu tư khoảng 50.000 tỷ đồng. Năm 2016, Bình Định tiếp tục mời gọi đầu tư trọng điểm các lĩnh vực du lịch - dịch vụ, hạ tầng giao thông, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp hạ nguồn và dịch vụ kèm theo, công nghiệp chế biến, cảng biển… 

 Minh Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Trung Quoc dang trong khung hoang tai chinh? hinh anh

Trung Quốc đang trong khủng hoảng tài chính?

Tác giả Michael Schuman từ Bloomberg cho rằng không cần đến cuộc chiến thương mại, Trung Quốc đã bước vào một cuộc khủng hoảng tài chính mang những màu sắc riêng biệt.

Cang thang tai du an New City o Thu Thiem hinh anh

Căng thẳng tại dự án New City ở Thủ Thiêm

Những lùm xùm liên quan đến dự án New City trong khu tái định cư ở Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM) vẫn chưa đến hồi kết khi căng thẳng giữa chủ đầu tư và khách hàng vẫn đang xảy ra.

Phuong Trang thu hoi hon 400 ve xe Tet hinh anh

Phương Trang thu hồi hơn 400 vé xe Tết

Đại diện hãng xe Phương Trang cho biết đã thu hồi hơn 400 vé Tết sau khi phát hiện nhiều đối tượng mua số lượng lớn nhằm bán lại với giá ‘cắt cổ’.