Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chân dung 3 nam sinh tài năng thắng giải Express Yourself

Mùa giải đầu tiên của cuộc thi nghệ thuật Express Yourself - Đánh thức bản thân do EF Education First Việt Nam tổ chức đã tìm ra 3 quán quân xứng đáng.

Express Yourself tranh tài trên 3 lĩnh vực: hùng biện tiếng Anh (Speak Up), hát tiếng Anh (Voice Up) và nhảy trên nền nhạc quốc tế (Step Up). Ba thí sinh quán quân - ba sân chơi - ba câu chuyện khác nhau, đã hoà vào chung muôn vàn mơ ước, niềm tin và hy vọng của thế hệ trẻ Việt Nam tại Trung tâm văn hoá Pháp L’Espace, Hà Nội.

Cả 3 chàng trai đến từ ba tỉnh thành trên cả nước đã xuất sắc giành danh hiệu quán quân với phần thưởng là một chuyến du học trải nghiệm, tham dự Diễn đàn Lãnh đạo trẻ toàn cầu vào tháng 8 tại New York, Mỹ.

Nông Thành Long - quán quân Step Up

Nông Thành Long đến từ trường THPT Lộc Bình thuộc miền núi tỉnh Lạng Sơn. Sau khi bước lên bục cao nhất phần thi nhảy múa trên nền nhạc quốc tế - Step Up, Long cho biết bản thân mình như vừa tỉnh dậy sau một giấc mơ tuyệt đẹp. Những gì Long vừa thấy, vừa trải qua khiến cậu bạn nghĩ mình vẫn đang mơ.

Chan dung 3 nam sinh tai nang thang giai Express Yourself hinh anh 1
Nông Thành Long xúc động khi nhận giải quán quân.

“Ngôi vị Quán quân Step Up - Express Yourself 2019 là điều mình không bao giờ nghĩ rằng một ngày em sẽ đạt được nó. Sau bao nỗ lực, bao vất vả khó khăn, thật sự mình đã làm được. Nó như một giấc mơ mà em không bao giờ dám mơ”, Nông Thành Long cho biết.

Đặng Anh Kiệt - quán quân Voice Up

Đặng Anh Kiệt đến từ trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn của vùng đất đầy gió và cát Ninh Thuận. Cậu bạn tâm sự chiến thắng tại EF Express Yourself - Voice Up 2019 đối với mình là một vinh dự to lớn, vinh dự được vun đắp từ những vấp ngã, những nỗ lực và sự tôi luyện.

Chan dung 3 nam sinh tai nang thang giai Express Yourself hinh anh 2
Đặng Anh Kiệt trên bục nhận giải.

“Cảm ơn cuộc thi đã cho các thí sinh cơ hội được thể hiện, được kết nối, được thấu hiểu và được sống với chính những gì chân thật nhất trong mỗi con người. Mình nhận ra rằng cho dù ta sinh ra ở đâu, hoàn cảnh cuộc đời có khó khăn thế nào. Với một trái tim thuần khiết, niềm đam mê đủ lớn và sự quyết tâm đủ mạnh, một ngày nào đấy điều ta nghĩ rằng không thể sẽ trở thành có thể”, cậu bạn khẳng định.

Nguyễn Mạnh Dũng - quán quân Speak Up

Nguyễn Mạnh Dũng xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh để trở thành quán quân sân chơi Hùng biện tiếng Anh - EF Speak up 2019 với chủ đề “What are your hopes for the future of our society?” (tạm dịch: Bạn mong ước gì cho xã hội tương lai của chúng ta?)

Chan dung 3 nam sinh tai nang thang giai Express Yourself hinh anh 3

Sau khi kết thúc phần hùng biện của mình, Dũng đã dành thời gian lắng nghe các bạn thí sinh còn lại trình bày quan điểm và cảm thấy hy vọng. Cậu bạn cho biết hy vọng ở đây không phải là việc thắng - thua của cuộc thi, mà là hy vọng về việc có thể đóng góp và thay đổi thế giới này trước những tình trạng như ô nhiễm, lạm dụng tình dục, tự tử ở tuổi vị thành niên và vấn đề về giáo dục hiện nay.

“Bởi không chỉ mỗi mình mình, mà còn nhiều bạn trẻ khác vẫn quan tâm đến nó. Chúng mình rất hy vọng cho một tương lai tươi đẹp hơn”, Dũng bày tỏ.

Chan dung 3 nam sinh tai nang thang giai Express Yourself hinh anh 4

Cô Cao Phương Hà, Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục Quốc tế EF Education First, Trưởng BTC cuộc thi cho biết, Express Yourself là nơi các bạn trẻ kết nối với con người bên trong của mình. Một tâm hồn đẹp nhất là tâm hồn thật nhất, cho dù nó có thể không hoàn hảo. Và cho dù hoàn cảnh sống thế nào, khi bạn sống rộng mở với một trái tim đầy yêu thương với bản thân và mọi người, bạn đã cống hiến cho cuộc đời.

“Đó cũng là cách để chúng ta vượt lên bản thân, vượt lên nghịch cảnh và hướng tới những điều tốt đẹp nhất trong con người mình. Khi bạn là chính bạn, yêu thương và sống trọn vẹn với con người ấy, bạn đã đang thay đổi thế giới”, cô Cao Phương Hà bày tỏ.

Tổ chức Giáo dục Quốc tế EF Education First là một trong những tổ chức giáo dục lớn nhất thế giới, chuyên đào tạo các chương trình du học ngôn ngữ trải nghiệm và giao lưu văn hóa, EF Education First được thành lập từ năm 1965 tại Thụy Điển. Với sứ mệnh mở cửa thế giới thông qua giáo dục, EF đã giúp đỡ hơn 15 triệu học viên thuộc mọi lứa tuổi và quốc tịch khác nhau trở thành công dân toàn cầu. EF cũng là nhà tài trợ giáo dục cho nhiều kỳ thế vận hội Olympics của thế giới.

Chan dung 3 nam sinh tai nang thang giai Express Yourself hinh anh 5
Nông Thành Long, Đặng Anh Kiệt - Nguyễn Mạnh Dũng.

Để khuyến khích việc học tiếng Anh qua các hoạt động ngoại khóa, khơi dậy tài năng hùng biện và nghệ thuật của học sinh - sinh viên tại Việt Nam, EF Education First Việt Nam đã phát động cuộc thi “EF Express Yourself - Đánh thức bản thân”.

Năm 2019 là năm đầu tiên EF Việt Nam tổ chức cuộc thi Express Yourself trên 3 lĩnh vực: hùng biện tiếng Anh (Speak Up), hát tiếng Anh (Voice Up) và nhảy trên nền nhạc quốc tế (Step Up). EF Speak Up 2019 được đổi tên từ cuộc thi Hùng biện tiếng Anh EF Challenge, đánh dấu chặng đường 5 năm hình thành và phát triển. EF Voice Up 2019 là mùa thứ 2 của sân chơi Hát tiếng Anh và EF Step Up 2019 là mùa đầu tiên EF tổ chức một sân chơi Nhảy trên nền nhạc quốc tế dành cho các bạn trẻ tại Việt Nam.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện