M

Chân dung kẻ cầm đầu đường dây vận chuyển 490 bánh heroin

Khi công an đến đọc lệnh khám xét, mọi người nghĩ Hùng liên quan đến vụ đánh nhau. Sau khi xem báo, hay tin anh buôn bán ma túy, vợ Hùng sốc mà ngất - người thân nghi phạm chia sẻ.

Sáng 27/7, phóng viên có mặt tại quán Friendly Coffee & Fast food (129 Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) - nơi Nguyễn Quốc Hùng (32 tuổi, quê tỉnh Thái Bình) - nghi phạm cầm đầu đường dây vận chuyển 490 bánh heroin) thuê kinh doanh. 

490 bánh heroin được giấu trong bình gas thế nào?

Kẻ buôn ma túy đã hàn xì cắt đáy 3 bình gas công nghiệp, nhồi hàng trăm bánh heroin vào trong rồi ghép lại như cũ. Thủ đoạn cất giấu ma túy lần đầu ghi nhận tại Việt Nam.

Sau khi Hùng bị bắt, quán của anh ta cũng đóng cửa. Nguyễn Việt (25 tuổi), em vợ của Hùng cho biết, chiều tối 23/7, khi cơ quan công an đến quán đọc lệnh khám xét địa điểm này, cậu ta đã gọi điện báo cho chị gái tên Mai (vợ Hùng, 31 tuổi, trú tại Mỹ Hào, Hưng Yên).

Nghi can Nguyễn Quốc Hùng cùng số ma túy thu giữ trong các bình gas. Ảnh: H.T.
Nghi can Nguyễn Quốc Hùng cùng số ma túy thu giữ trong các bình gas. Ảnh: H.T.

Theo Việt, ban đầu mọi người chỉ nghĩ Hùng đánh nhau nhưng sau khi đọc báo mới hay anh ta buôn bán ma túy. Biết chuyện, chị Mai ngất, sốc - thanh niên này kể.

Việt bảo, chị Mai là con thứ hai trong gia đình. Hơn một năm nay, Mai và Hùng thường mâu thuẫn nên sống ly thân. Hiện chị Mai làm việc ở Hưng Yên, sống cùng 2 con trai.

Anh Việt kể sau khi mình tốt nghiệp đại học, do chưa xin được nên được Hùng gọi về quán quản lý tiền bạc, lương tháng các nhân viên. Cùng làm việc này với Việt có Ngô Chí Dũng (30 tuổi).

Mỗi lần về quán, Hùng thường đi taxi hoặc xe ôm. Anh ta tạt qua lấy tiền lãi rồi đi ngay. Trước thời điểm bị bắt giữ, hơn tháng Hùng mới về quán một lần. Nghe em vợ thông báo việc kinh doanh ế ẩm, ông chủ không nói gì. Hiện quán này đang phải nợ lương trả nhân viên - Việt kể.

Nguyễn Quốc Hùng chưa có tiền án, tiền sự. Anh ta là con cả trong gia đình có 2 anh em.

Một số người đã tiếp xúc với Hùng nhận xét rằng, anh ta khó gần, nói chuyện hay huênh hoang. Mỗi lần về quán kinh doanh, dù không ở lâu nhưng thấy việc nào không vừa ý là Hùng quát tháo mọi người. 

Thời gian trước khi bị bắt, người thân Hùng cũng không rõ anh ta đi đâu, làm gì. Hùng được cho là ham mê cờ bạc.

Những cảnh sát hy sinh khi bắt tội phạm ma túy

"Đồng đội tôi ngã xuống nhiều người tuổi đời mới đôi mươi, có anh em vừa lập gia đình. Những hy sinh đó để lại nỗi đau, mất mát quá lớn", lãnh đạo C47 (Bộ Công an) chia sẻ.

Trước đó, chiều 23/7, tổ công tác Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47, Bộ Công an) và các đơn vị phối hợp bắt quả tang Hùng và 5 nghi phạm mua bán, vận chuyển trái phép tại khu vực cầu Phù Đổng (huyện Gia Lâm). 

Quá trình điều tra, khám xét nơi ở, cảnh sát phát hiện 490 bánh heroin được Hùng và đồng phạm cất giấu trong 3 bình gas công nghiệp.

Ngoài số ma túy, nhà chức trách còn phát hiện 2 khẩu súng quân dụng K59,  hộp tiếp đạn súng K59, một băng đạn của súng AR15.

Bước đầu những nghi phạm khai vận chuyển số ma túy này từ huyện Mộc Châu, Sơn La về Hà Nội. Khi đang chuẩn bị mang lên Lạng Sơn tìm nguồn tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.


* Tên những người liên quan đã thay đổi.

http://cand.com.vn/Phap-luat/Chan-dung-ke-cam-dau-duong-day-van-chuyen-490-banh-heroin-359742/

Theo Minh Hiền-Trần Xuân/Công an nhân dân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật