Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chân dung nhân vật truyện Kim Dung sống động qua ngòi bút 9X Hà Nội

Từ niềm hâm mộ lớn dành cho nhà văn Kim Dung cùng các tác phẩm bất hủ của ông, Nguyễn Văn Tùng (24 tuổi, Hà Nội) đã cho ra đời loạt tranh chân dung có sức hút kỳ lạ với người xem.

Chan dung nhan vat truyen Kim Dung song dong qua ngoi but 9X Ha Noi hinh anh 1
Tuổi thơ Nguyễn Tùng gắn liền với các bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Bởi vậy, chàng trai dành niềm ngưỡng mộ lớn cho văn hào người Trung Quốc cũng như yêu thích các nhân vật do ông xây dựng nên. Đó là nguồn cảm hứng để 9X vẽ chân dung Kim Dung và hình tượng nhân vật gắn với diễn viên cậu cho là thủ vai thành công nhất trong phim chuyển thể từ tiểu thuyết của ông.
Chan dung nhan vat truyen Kim Dung song dong qua ngoi but 9X Ha Noi hinh anh 2
Nhân vật đầu tiên được Tùng vẽ là Nhậm Doanh Doanh (phiên bản do nữ diễn viên Hứa Tịnh thủ vai) trong tác phẩm Tiếu ngạo giang hồ. Bức chân dung được cậu thực hiện năm lớp 9, trên bàn học của mình. Sau đó, rất nhiều nhân vật trong tiểu thuyết Kim Dung như Lệnh Hồ Xung (bức vẽ trên), Vi Tiểu Bảo, Quách Tĩnh, Phong Thanh Dương… được Tùng khắc họa trên giấy, chỉ bằng chì đen trắng.
Chan dung nhan vat truyen Kim Dung song dong qua ngoi but 9X Ha Noi hinh anh 3
"Mình không rõ loạt chân dung nhân vật trong tiểu thuyết Kim Dung được vẽ theo phong cách nào. Mình biết một chút hình hoạ, một chút ký hoạ, một chút truyền thần. Nói theo ngôn ngữ của Kim Dung là 'tẩu hoả nhập ma'. Chịu thôi", Nguyễn Tùng hài hước chia sẻ với Zing.vn.
Chan dung nhan vat truyen Kim Dung song dong qua ngoi but 9X Ha Noi hinh anh 4
Bức tranh Nguyễn Tùng thích nhất là chân dung nhân vật cậu yêu thích nhất - Vi Tiểu Bảo (phiên bản diễn viên Huỳnh Hiểu Minh thủ vai). Tiểu thuyết và bộ phim chuyển thể cậu thích nhất chính là Lộc đỉnh ký.
Chan dung nhan vat truyen Kim Dung song dong qua ngoi but 9X Ha Noi hinh anh 7
Từ nhỏ, Tùng đã có niềm đam mê với hội họa. Tới khi học năm nhất ĐH Kiến trúc Hà Nội, 9X mới có cơ hội vẽ nhiều hơn khi dụng cụ dễ tìm hơn, bạn vẽ cũng nhiều hơn. Tùng tự mày mò học và trao đổi kinh nghiệm với những người yêu hội họa trong diễn đàn Art - Diễn họa thủ công. Việc thường xuyên vẽ tay đồ án ở trường cũng giúp Tùng nắm được nhiều kỹ năng khi vẽ.

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin

Sau một ngày xuất hiện trên diễn đàn của cộng đồng designer, loạt tranh ký họa nét rối của Lê Sơn Tùng (20 tuổi, Đồng Nai) thu hút 2.300 like (thích) và nhiều lời khen từ dân mạng.

Thiên Nhi

Ảnh: NVCC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ Sống trẻ

01:27 Nhung dieu tuyet voi khi co em gai hinh anh

Những điều tuyệt vời khi có em gái

0 8

Việc có em gái đôi khi thật phiền phức vì luôn phải chia bớt sự ưu tiên, nhưng phần lớn thời gian, đó lại là người "bạn thân" nhất của chúng ta.