Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chân dung trùm ma túy cung cấp gần 2.600 bánh heroin

VKSND Tối cao đã ra hai bản cáo trạng truy tố 36 bị can về tội Mua bán trái phép chất ma túy, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và Không tố giác tội phạm.

Cụ thể, trong đường dây ma túy thứ nhất, từ tháng 4/2012 đến 1/2015, 23 bị can đã mua bán trái phép 1.451 bánh heroin. Những người liên quan thu lời bất chính hơn 15 tỷ đồng. Ngoài ra, họ tàng trữ trái phép 2 súng ngắn, một AK và 41 viên đạn các loại. 

Người cung cấp ma túy cho đường dây này là Nguyễn Thanh Tuân (34 tuổi, trú tại Thạch Thất, Hà Nội). Tuân chỉ đạo cho đàn em vận chuyển ma túy bằng ôtô bán tải, cất giấu trong các thùng hàng. Nghi phạm đã bỏ trốn, đang bị nhà chức trách truy nã đặc biệt toàn quốc.

Tuấn đã bán 155 bánh heroin cho Đặng Minh Châu (44 tuổi, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn).

Chan dung trum ma tuy cung cap gan 2.600 banh heroin hinh anh 1
Đặng Minh Châu và quyết đinh truy nã đặc biệt Nguyễn Thanh Tuân.

Đường dây ma túy thứ hai, từ năm 2014 đến tháng 11/2015, 13 bị can mua bán trái phép 1.182 bánh heroin (trót lọt 614 bánh, 568 bánh bị thu giữ), tàng trữ trái phép 2 súng K59 và 46 viên đạn các loại. Tuân điều đàn em vận chuyển ma túy bằng ôtô tải và xe bán tải. Anh ta cho giấu hàng cấm trong nhiều bình gas và các thùng hàng. 

Gần 2.600 bánh heroin đều do Tuân xuất ra từ Loóng Luông, huyện Vân Hồ (Sơn La) cho các đồng phạm trong 2 đường dây. Số hàng này dự kiến được vận chuyển đi qua Cao Bằng lên Lạng Sơn và bán một phần cho Châu để đưa sang Trung Quốc tiêu thụ. Số khác sẽ được vận chuyển qua Hà Nội để đưa lên Lạng Sơn bán.

 

Theo điều tra, vợ Tuân cũng đang phải chấp hành án tù vì tội ma túy trong một vụ án khác. Tuân bỏ quê lên ẩn dật ở Tà Dê, xã Loóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Tại đây anh ta có nhiều tên gọi khác như “Sồng A Trang”, “Trăng”… để “hòa nhập”. Anh ta chung sống như vợ chồng với một cô gái địa phương.

Trong thời gian này, Châu và một người tên Hương đang bị Công an TP Hà Nội truy nã về tội Mua bán trái phép chất ma túy, đã rủ nhau trốn sang Bằng Tường, Trung Quốc. Hai người họ muốn thông qua Tuân để tiếp tục buôn bán ma túy.

Để thực hiện ý đồ, Hương gọi điện cho Tuân thỏa thuận mua bán hàng cấm, rồi thuê anh ta chuyển sang Trung Quốc cho Hương bán kiếm lời. Trước khi giao dịch, Tuân cử đàn em sang Trung Quốc kiểm tra bạn hàng, đồng thời thỏa thuận phương thức mua bán, giá cả, thủ đoạn vận chuyển. 

Hai người giao dịch được 155 bánh heroin thì bị bại lộ. Quá trình điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thông qua Công an Trung Quốc bắt Đặng Minh Châu, dẫn độ về Việt Nam.

Tuân từ đó quay sang cung cấp ma túy cho đường dây thứ hai và bị cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an phát hiện. Trong quá trình điều tra, cảnh sát bắt giữ 13 nghi phạm. Riêng Nguyễn Thanh Tuân lẩn trốn tại khu vực Sơn La.

http://cand.com.vn/ANTT/Truy-na-dac-biet-ong-trum-cung-cap-gan-2-600-banh-heroin-cho-2-duong-day-ma-tuy-xuyen-quoc-gia-423658/

Theo Đào Minh Khoa/Công An Nhân Dân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật