Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chặn đứng vụ mua bán 530 kg thuốc nổ để đánh cá

Nhóm 5 người ở Ninh Thuận đang vận chuyển 530 kg thuốc nổ đi tiêu thụ thì bị cảnh sát bắt giữ. Những người này khai mua bán số thuốc nổ trên dùng vào mục đích đánh cá trên biển.

Ngày 12/9, thượng tá Phạm Đức Bảo, Trưởng công an huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) cho biết, đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Thâm (64 tuổi, ngụ tại TP. Phan Rang - Tháp Chàm), Trần Thị Nga (s46 tuổi), Trần Thị Nụ (35 tuổi) và Trần Thị Ngân (44 tuổi, cùng ngụ tại Thuận Nam) để điều tra về hành vi Mua bán, vận chuyển chất nổ trái phép.

Trước đó, tối ngày 8/9, cảnh sát phát hiện nhóm người trên đang vận chuyển 530 kg thuốc nổ trên quốc lộ 1 thuộc địa bàn xã Phước Nam (Thuận Nam) nên bắt giữ.

Chan dung vu mua ban 530 kg thuoc no de danh ca hinh anh 1
Dùng thuốc nổ đánh bắt hải sản trái phép ngay sát bờ biển Vĩnh Hảo. Ảnh cắt từ clip.

Qua kiểm tra lượng thuốc nổ trên chủ yếu là loại thuốc nổ nhũ tương NT-13, NT-14 (thuốc nổ công nghiệp chuyên dùng phá đá). Bước đầu, nhóm người này khai vận chuyển số thuốc nổ trên dùng để đánh bắt hải sản.

Công an huyện Thuận Nam đang củng cố hồ sơ làm rõ vai trò từng người trong nhóm để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Thời gian qua việc đánh bắt hải sản lén lút gây bức xúc trong người dân, việc đánh bắt trá phép này làm hủy hoại môi trường biển, tận diệt nguồn lợi thủy sản. Đây là vụ mua bán chất nổ lớn nhất được phát hiện và triệt phá.

Ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, đã ra quyết định khen thưởng đột xuất cho Công an huyện Thuận Nam về thành tích trên.

Tận diệt hải hải bằng chất nổ ngay sát bờ biển Bình Thuận Họ chỉ lặn bắt được một số cá, còn lại bị cuốn trôi hết nhưng hầu như các loài trong khu vực đều bị chết. Có người đã tử vong vì đánh cá bằng cách này.
Chan dung vu mua ban 530 kg thuoc no de danh ca hinh anh 2
Công an huyện Thuận Nam đã triệt phá vụ vận chuyển 530 thuốc nổ. Ảnh: Google Maps.

Tận diệt hải sản bằng chất nổ sát bờ biển Bình Thuận

Những ngày qua, nhiều thuyền thúng, tàu đánh cá công suất nhỏ không số hiệu dùng chất nổ để đánh bắt cá ngay sát bờ biển khu vực Vĩnh Hảo (Tuy Phong, Bình Thuận).

Huỳnh Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật