M

Chân giò nấu giả cầy

Chân giò nấu giả cầy là món ăn ngon đậm đà, được người Việt ưa thích, có thể ăn cùng với cơm hoặc bún.

Chan gio nau gia cay hinh anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 cái chân giò lợn, 1 củ riềng, 3 cây sả, 1 thìa bột nghệ, 2 quả ớt sừng, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa nước mắm, muối, dầu ăn, rau thơm.
Chan gio nau gia cay hinh anh 2
Hướng dẫn cách làm: Chân giò đem thui bằng rơm cho tới khi phần da xém vàng, cạo rửa thật sạch sau đó đem chặt miếng to cỡ bao diêm.
Chan gio nau gia cay hinh anh 3
Riềng cạo sạch vỏ thái nhỏ, sả bóc phần vỏ già rồi thái lát mỏng cho vào máy và xay nhuyễn hỗn hợp. Mẻ cho vào bát và thêm một ít nước khuấy đều sau đó lọc lấy nước.
Chan gio nau gia cay hinh anh 4
Cho chân giò vào nồi cùng với riềng sả, bột nghệ, nước mắm, mắm tôm, ớt, nước mẻ, muối và đảo đều rồi ướp chân giò ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm sẽ càng ngon hơn.
Chan gio nau gia cay hinh anh 5
Chân giò sau khi đã ướp xong bạn đặt lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn và xào cho nguyên liệu dậy mùi thơm, xào cho thịt chân giò săn lại.
Chan gio nau gia cay hinh anh 6
Đổ thêm nước xâm xấp mặt thịt rồi hầm khoảng 30 phút cho thịt chín mềm, bạn nên dùng nồi áp suất sẽ nhanh hơn. Thịt chân giò nấu giả cầy đã ngấm đều gia vị có thể nêm nếm cho vừa khẩu vị, lúc này nước sốt trong nồi sẽ còn khoảng một nửa so với ban đầu là bạn có thể tắt bếp.
Chan gio nau gia cay hinh anh 7
Múc ra tô thưởng thức với bún hoặc cơm lúc còn nóng, ăn kèm rau ngổ hoặc các loại rau thơm sẽ rất thích hợp.

Bánh dày nhân đậu xanh

Bánh dày là món ăn truyền thống, dân dã, hương vị thơm ngon, dễ làm.


Vũ Hương Giang

Bình luận

Tin tức mới nhất Ẩm thực