Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chặn tàu cá Trung Quốc vi phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam

Các lực lượng chức năng đã phối hợp triển khai đội hình ngăn chặn tàu cá Trung Quốc hoạt động trái phép ở vùng biển Quảng Trị.

Hải đội 2 Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị và Đồn Biên phòng Đảo Cồn Cỏ vừa phát hiện, ngăn chặn và xua đuổi tàu cá Trung Quốc vi phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam.

Vào lúc 10h15 ngày 4/5, Biên đội tàu 30-12-01 của Hải đội 2 và lực lượng của Đồn Biên phòng Cồn Cỏ - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phát hiện tại vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam có tàu cá Trung Quốc đang khai thác hải sản trái phép, cách đảo Cồn Cỏ khoảng 10 hải lý.

Chan tau ca Trung Quoc vi pham chu quyen vung bien Viet Nam hinh anh 1

Tàu cá 16061 của Trung Quốc vi phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam.

Các lực lượng chức năng đã phối hợp triển khai đội hình ngăn chặn tàu cá Trung Quốc hoạt động trái phép.

Đến 11h15 cùng ngày, Biên đội tàu đã tiếp cận được tàu cá Trung Quốc mang số hiệu 16061, trên tàu có 4 thuyền viên người Trung Quốc làm nghề câu vàng. 

Lực lượng tuần tra Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã tiến hành lập biên bản vi phạm, cảnh cáo và phóng thích, xua đuổi tàu cá này ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

http://vov.vn/tin-24h/ngan-chan-tau-ca-trung-quoc-vi-pham-chu-quyen-vung-bien-viet-nam-507436.vov

Theo Đình Tiến/VOV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng Trị Thời sự

Thoi tiet ngay 17/2: Ha Noi co mua rao hinh anh

Thời tiết ngày 17/2: Hà Nội có mưa rào

Ngày 17/2, miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa to. Trong đó, Hà Nội trời nhiều mây, có mưa rào.