M

Chân Tử Đan vào vai người mù trong phim ‘Star Wars’ mới

Các fan được thấy ngôi sao võ thuật người Hong Kong trong hình ảnh chính thức đầu tiên từ bom tấn “Star Wars: Rogue One” tại sự kiện D23 Expo năm 2015 của hãng Disney.

Hồi tháng 7, báo chí Hong Kong bất ngờ đưa tin Chân Tử Đan chuẩn bị góp mặt trong dự án Star Wars 8, phần tiếp theo của Star Wars: The Force Awakens sắp sửa ra rạp cuối năm nay. Tuy nhiên, theo những gì Disney mới công bố tại sự kiện D23 Expo 2015, thông tin trên chỉ chính xác một nửa.

Báo Hong Kong đưa tin Chân Tử Đan tham gia ‘Star Wars 8’

Theo Apple Daily, Lucasfilm và Walt Disney mời ngôi sao võ thuật sắm vai một người Jedi trong phần tám của series khoa học viễn tưởng đình đám “Chiến tranh giữa các vì sao”.

Đúng là ngôi sao võ thuật đến từ Hong Kong sẽ gia nhập thế giới Chiến tranh giữa các vì sao, nhưng đó không phải là phần tám mà là tác phẩm ăn theo (spin-off).

Mang tựa đề Star War Anthology: Rogue One, phim tập trung vào nhân vật nữ do Felicity Jones thủ vai. Cô muốn thực hiện một vụ trộm trên trạm không gian Death Star (Ngôi sao chết) huyền thoại cùng với băng nhóm của mình.

Chan Tu Dan vao vai nguoi mu trong phim ‘Star Wars’ moi hinh anh 1
Khương Văn và Chân Tử Đan (bìa phải) xuất hiện trong bức ảnh đầu tiên của Star Wars Anthology: Rogue One. Nếu nhìn kỹ, nhân vật của ngôi sao võ thuật người Hong Kong là một người bị mù.

Ở bức hình đầu tiên được công bố, xuất hiện bên cạnh minh tinh người Anh có cả Chân Tử Đan và Khương Văn. Đây là những người Hoa đầu tiên tham gia vào thế giới phim Star Wars trên màn ảnh.

Star Wars Anthology: Rogue One xảy ra trước những sự kiện trong tập Star Wars - Episode IV - A New Hope (1977), nên bộ phim sử dụng nhóm nhân vật mới toanh, chưa từng xuất hiện trong series phim gốc. Hiện nhà sản xuất cũng mới xác nhận sự tham gia của các ngôi sao Diego Luna, Riz Ahmed, Alan Tudyk và Mads Mikkelsen trong phim.

Suốt thời gian qua, Ben Mendelsohn được đồn là người đảm nhận vai phản diện của Rogue One. Tuy nhiên, nhiều khả năng hãng Disney đã quyết định giao vai diễn cho ngôi sao của series Hannibal. Trong quá khứ, Mads Mikkelsen từng có kinh nghiệm đóng vai phản diện qua bom tấn Casino Royale (2006) thuộc series 007.

Star Wars Anthology: Rogue One do Gareth Edwards, tác giả của Godzilla phiên bản 2014, thực hiện. Phim dự kiến khởi chiếu trên toàn cầu từ 16/12/2016.

 • Chân Tử Đan

  Chân Tử Đan

  Chân Tử Đan, sinh ngày 27 tháng 7 năm 1963, là nam diễn viên hành động người Trung Quốc. Ngoài ra anh còn là một đạo diễn, nhà chỉ đạo võ thuật và nhà sản xuất điện ảnh. Chân Tử Đan từng hai lần nhận được đề cử giải Kim Tượng. Anh được coi là người trẻ nhất trong số những nhà chỉ đạo võ thuật xuất sắc nhất thế giới, nhiều lần được trao giải thưởng về chỉ đạo võ thuật tại các liên hoan phim Hồng Kông và châu Á.

  Bạn có biết: Năm 1997 Chân Tử Đan từng mở hãng phim tên là Bullet nhưng nay đã giải tán.

  • Ngày sinh: 27/07/1963
  • Chiều cao: 1.73 m
  • Phim tiêu biểu: Hoàng Phi Hồng (1992), Tân Long Môn khách sạn (1992), Vịnh Xuân quyền (1994), Diệp Vấn (2008), Họa bì (2008),...
  • Vợ: Lương Tịnh Từ (1993 - 1994), Uông Thi Thi (2003 - nay)
  • Con: 3

Tuấn Lương

Bình luận

Tin tức mới nhất Chân Tử Đan