M

Chặn xe khách chở hàng chục kg rắn, 5 con tê tê đi tiêu thụ

Chiếc xe khách vận chuyển hơn 7 tạ nội tạng động vật thối cùng rắn và tê tê trên đường ra Hà Nội vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình bắt giữ.

3h sáng 31/8, trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Mai Sơn (huyện Yên Mô), lực lượng Chi cục Quản lý thị trường Ninh Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Ninh Bình) phát hiện xe khách biển số Đà Nẵng, lưu thông hướng Nam – Bắc có biểu hiện nghi vấn.

Hơn 7 tạ nội tạng động vật hôi thối bị bắt giữ. Ảnh: T. B.
Hơn 7 tạ nội tạng động vật hôi thối trên xe khách bị bắt giữ. Ảnh: T. B.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong xe có 744 kg nội tạng động vật bốc mùi hôi thối; 60 chai rượu ngoại không có nhãn mác và 36 kg rắn các loại. Tất cả số hàng này đều không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tài xế xe khách là Phạm Nhật Truyền (36 tuổi, ở tỉnh Quảng Nam) khai số hàng hóa nói trên được chủ hàng gửi từ Đà Nẵng ra Hà Nội tiêu thụ.

Số rượu
60 chai rượu "rởm" và 5 cá thể tê tê. Ảnh: T. B.

Bên cạnh đó, cũng trên xe khách này, nhà chức trách còn phát hiện thêm 5 cá thể tê tê có trọng lượng 22,5 kg do Lê Văn Tuấn (49 tuổi, ở Quảng Nam) đang vận chuyển đi tiêu thụ.

Nhà chức trách tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo thẩm quyền.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà NộiThanh HóaThời sự