Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chặng 2 giải đua xe thể thao Yamaha GP 2017 sắp đổ bộ Đà Nẵng

Hành trình đi qua 4 thành phố lớn của giải đua Yamaha GP 2017 sẽ tiếp tục vào ngày 6/8 tại phía bắc tượng đài 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Quy cách tổ chức giải đua xe thể thao Yamaha GP tại Đà Nẵng giống với chặng đầu tiên ở Cần Thơ, bao gồm 6 hệ đấu thuộc 3 bảng đấu. Ba bảng thi đấu chính là giải mở rộng, giải xe hãng và giải tự do, dành cho các tay đua chuyên nghiệp, bán chuyên và không chuyên, cả nam lẫn nữ.

Có tối đa 36 vận động viên cho mỗi hệ. Loại xe thi đấu hợp lệ gồm Exciter, Sirius, Jupiter, Janus và những dòng xe do Yamaha Motor Việt Nam sản xuất và lắp ráp.

Chang 2 giai dua xe the thao Yamaha GP 2017 sap do bo Da Nang hinh anh 1
Các cua trái và cua phải tạo điều kiện cho các tay lái có màn bứt phá, qua người, làm tăng độ gay cấn và hấp dẫn của từng vòng chạy.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các tay đua, Yamaha Việt Nam và các đối tác từ Yamaha Phillipines phối hợp trang bị đường đua và thực hiện công tác tổ chức theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Các vận động viên phải tuân thủ quy định chặt chẽ về trang phục bảo hộ, tác phong thi đấu, tôn trọng tinh thần thể thao. Tất cả nhằm xây dựng hình ảnh đẹp về bộ môn mới mẻ này với người hâm mộ.

Chang 2 giai dua xe the thao Yamaha GP 2017 sap do bo Da Nang hinh anh 2
Các tay đua nữ cũng thử sức tại đường đua Yamaha GP.

Ngoài giải đua xe, sự kiện còn đem đến nhiều hoạt động bên lề như trưng bày các mẫu xe thể thao phân khối lớn thuộc dòng R-series và MT-sries, gian hàng của những thương hiệu đồng hành, khu vực trò chơi cho người tham dự. Đặc biệt còn có chương trình dạy lái xe an toàn dành cho trẻ em YRA-Kid.

Các tín đồ tốc độ miền Trung có thể theo dõi những màn rượt đuổi hấp dẫn tại phía bắc tượng đài 2/9, Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vào ngày 6/8. Độc giả xem thêm thông tin về Yamaha GP 2017 tại đây

Nam nữ đua chung trong giải đua Yamaha GP ở Cần Thơ

Bốn cô gái cùng tranh tài cùng các vận động viên nam trong cuộc đua xe Yamaha GP tại Cần Thơ. Tuy nhiên phần thắng nghiêng về những tay đua nam giàu kinh nghiệm.

Khởi động giải đua xe chuyên nghiệp Yamaha GP 2017

Cuộc đua diễn ra từ tháng 5 đến tháng 11 và đi qua 4 thành phố: Cần Thơ, Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Dương. Buổi thi đầu tiên tổ chức ở quảng trường Tây Nam Bộ (Cần Thơ) vào ngày 28/5.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Xe 360