Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chặng đường 5 năm phát triển của trường THPT Nam Việt

Với nỗ lực không ngừng, chỉ sau 5 năm thành lập, trường THPT Nam Việt đã vượt qua khó khăn, thách thức, khẳng định được vị thế trong công tác dạy và học đạt chất lượng cao.

Tháng 7/2011, trường THPT (nay là THCS, THPT) Nam Việt được thành lập và chính thức đi vào hoạt động. Trường ra đời vào đúng thời điểm kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế trong nước và đời sống của người dân, trong đó có điều kiện học hành của học sinh.

Tuy nhiên, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và định hướng phát triển đúng đắn, chỉ sau 5 năm thành lập, trường THCS, THPT Nam Việt đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, trưởng thành vượt bậc, khẳng định được vị thế, uy tín, niềm tin của mình đối với các bậc phụ huynh và học sinh trên khắp mọi miền đất nước.

Chang duong 5 nam phat trien cua truong THPT Nam Viet hinh anh 1
Chủ tịch Hội khuyến học tặng cờ thi đua và giấy khen cho các lớp có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Là trường tư thục nội trú, bán trú 2 buổi, không xét tuyển đầu vào, mạnh dạn tiếp nhận tất cả học sinh có nhu cầu được học, nên trình độ của các em có sự chênh lệch, có em mất căn bản, có em vì bất mãn gia đình theo bạn bè lêu lổng, bỏ bê việc học.

Bằng trách nhiệm, tình thương, bằng sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo nhà trường, của các thầy cô trực tiếp giảng dạy, đặc biệt là đội ngũ giáo viên quản nhiệm giàu kinh nghiệm, tâm huyết với sự nghiệp trồng người đã hết lòng thương yêu, dìu dắt, chăm sóc các em từng bữa ăn, giấc ngủ. Thầy cô cũng tận tâm chỉ dạy, hướng dẫn các em trong học tập, sinh hoạt, cùng ăn, cùng ở, cùng chia sẻ những vui buồn, khó khăn của các em. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên cũng tích cực dạy các em điều hay lẽ phải, nhân cách làm người, khơi dậy trong lòng các em tình yêu quê hương đất nước, trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Chang duong 5 nam phat trien cua truong THPT Nam Viet hinh anh 2

Học tập, rèn luyện, sinh hoạt trong môi trường giáo dục toàn diện đức, trí, thể, mỹ giúp các em không chỉ tiến bộ trong học tập mà lớn lên trong suy nghĩ, nếp sống. Nhiều em là học sinh cá biệt, cha mẹ cho đến trường chỉ vì ở nhà không quản nổi, vậy mà chỉ không lâu sau khi theo học và rèn luyện tại trường, các em đã trở thành con ngoan trò giỏi. Nhiều em đã vượt qua kỳ thi trung học với số điểm cao, đậu vào các trường đại học chính quy, làm cha mẹ ngỡ ngàng, sung sướng. Nhiều phụ huynh đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến sự trưởng thành của con mình.

Ngoài việc giáo dục, nâng cao kiến thức cho các em, nhà trường luôn quan tâm đến giáo dục đạo đức, lý tưởng sống vì xã hội, vì cộng đồng cho các em thông qua việc hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua làm việc nghĩa như đóng góp vào quỹ Vì học sinh Trường Sa thân yêu, hay quyên góp, nhắn tin vì Hoàng Sa, Trường Sa. Các em đã biết động viên, chia sẻ, giúp đỡ các bạn người dân tộc miền núi, hải đảo do nhà trường nhận nuôi (lo toàn bộ chi phí) từ quỹ học bổng Vừ A Dính.

Chính trách nhiệm, tình thương của các thầy cô và các em học sinh đã giúp 2 em Đinh Văn Rá, Đinh Thị Tưa - người dân tộc Ba Na từ một học sinh học lực trung bình thi đậu vào trường Đại học Quy Nhơn và Quảng Nam. Mới đây, năm học 2015-2016, nhà trường tiếp tục đồng hành cùng quỹ học bổng Vừ A Dính, nhận nuôi dưỡng 2 em học sinh lớp 6 vùng hải đảo với chi phí 1,3 tỷ đồng.

Cô Phan Thị Ánh Hoàng - Chủ tịch hội đồng quản trị, hiệu trưởng nhà trường cho biết quan điểm của lãnh đạo nhà trường: "Đã mở trường là tiếp nhận tất cả học sinh có nhu cầu học tập. Khi các em hội đủ những điều kiện theo quy định, nhà trường đảm bảo sẽ dạy dỗ, rèn luyện các em tiến bộ về mọi mặt".

Một minh chứng nói lên điều đó là sau 5 năm kể từ khi thành lập đến nay, hàng năm có 100% học sinh tốt nghiệp THPT, 100% học sinh thi đậu và các trường đại học. Chính vì kết quả giảng dạy, học tập này, nhiều năm liền nhà trường được công nhận là trường tiên tiến, nhiều tập thể, cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp. Đặc biệt năm 2013, trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong giáo dục đào tạo.

Với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng công tác giảng dạy, học tập và sinh hoạt của học sinh, cùng với đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên tận tâm, hết lòng vì học sinh thân yêu, với một chiến lược phát triển toàn diện và sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, chắc chắn trường THCS, THPT Nam Việt sẽ không ngừng lớn mạnh, là nơi vun bồi, chắp cánh ước mơ cho các em học sinh.

Trường THCS, THPT Nam Việt, số 25 Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM tuyển sinh từ lớp 6 đến lớp 12 diện nội trú, bán trú, 2 buổi, ôn luyện kỳ thi THPT quốc gia.

Giảm 50% học phí cho học sinh nơi khác chuyển đến, giảm 50% học phí cho con ngư dân, 100% học phí cho con lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và bộ đội hải quân đang hoạt động trên ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa.

Chi tiết liên lạc: số 25 Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM

Điện thoại liên lạc: 08.62672402 - 0983.278.778 


Nguồn: THPT Nam Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm