M

Chàng lớp trưởng chuyên Tin đạt 29,75 điểm thi đại học

Với 3 môn khối B đạt 29,75 điểm, Ngô Vương Minh có nhiều cơ hội trở thành thủ khoa đại học năm 2015.

8/9 lần thi thử đều đạt thủ khoa

Ngô Vương Minh là học sinh trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Vương Minh đạt số điểm xuất sắc: Toán: 10; Vật lý: 9,5; Hóa học: 10; Sinh học: 9,75; Tiếng Anh: 7,5; Ngữ văn: 7 (tổng điểm 6 môn là 53,75).

Thủ khoa đại học đầu tiên đạt 27,25 điểm 3 môn

Là người có số điểm cao nhất Đại học Quốc gia Hà Nội, Bùi Mạnh Thắng vẫn dự thi tổ hợp môn xét tuyển vào đại học, kỳ thi THPT quốc gia. Thắng đạt 27,25 điểm.

Nếu xét theo 4 khối, Minh đều có điểm số cao: Khối B (Toán, Hóa, Sinh) 29,75 điểm; khối A (Toán, Lý, Hóa) 29,5 điểm; khối A1 (Toán, Vật lý, Ngoại ngữ) 27 điểm; khối D (Toán, Văn, tiếng Anh) 24,5 điểm.

Ở khối B, môn Toán, Hóa, Minh đều đạt điểm 10, môn Sinh 9,75. Thí sinh này cho biết, lý do mất 0,25 điểm là không đọc kỹ đề bài và rất tiếc vì sai sót này. 

Ngô Vương Minh
Ngô Vương Minh (phải) chụp ảnh cùng bạn. Ảnh: NVCC.

Minh dự định sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội, với ước mơ trở thành bác sĩ mổ giỏi.

Đam mê Toán học từ nhỏ, Vương Minh tham gia nhiều cuộc thi. Minh từng đoạt giải nhì học sinh giỏi Toán năm lớp 9, giải ba dành cho học sinh chuyên Toán năm lớp 10; thủ khoa 8 lần trong 9 kỳ thi thử năm lớp 12; đạt 28 điểm trong kỳ thi thử năm lớp 11. 

Đặc biệt, từ lớp 6 đến lớp 12, chưa năm nào Minh bị điểm trung bình môn dưới 9,0. Điểm tổng kết cả năm lớp 12 của Minh là 9,3, điểm môn Toán tuyệt đối 10,0.

Lớp trưởng hài hước, tự tin

Minh sinh ra trong gia đình có bố làm kinh doanh, mẹ là giáo viên tiểu học. Anh trai Minh đang học năm thứ năm Đại học Y Hà Nội, cũng là người có ảnh hưởng nhất trong học tập với Minh. Thời gian rảnh, hai anh em cùng làm những bài toán khó, thêm nhiều cách giải hay.

1
Lớp trưởng lớp Tin và cô giáo chủ nhiệm. Ảnh: NVCC.

Vương Minh được bạn bè biết đến là người có khiếu hài hước và tự tin. Cậu là lớp trưởng lớp Tin, THPT chuyên Sư phạm (Đại học Sư phạm Hà Nội).

Chàng trai lớp chuyên không đi học thêm, chỉ tham gia một số khóa học online trên mạng. Minh thường học từ 19h đến tối đến 1 giờ sáng hôm sau.

Đạt nhiều điểm 10 trong cả những lần thi thử và thi thật, Minh cho biết, bí quyết là tự tin, quyết đoán và trình bày tốt; đặc biệt phải biết kiểm tra lại bài làm của mình và tự rèn qua các kỳ thi thử, tự luyện đề ở nhà.

Chàng trai sinh năm 1997 chia sẻ, đạt được nhiều thành công, những cũng có thất bại. “Đó là lần em trượt đội tuyển học sinh giỏi Toán năm lớp 10 và Tin học hồi lớp 11. Em đã rút ra bài học muốn làm gì phải cố gắng hết sức không được chủ quan”, Minh nói.

Điểm thi của 9X phá vỡ kỷ lục 15 năm Đường lên đỉnh Olympia

Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến, chàng trai phá vỡ kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia, được 26,75 điểm 3 môn thi THPT quốc gia 2015.

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại họcGiáo dục