M

Chàng MC trường Báo bị người yêu chê nói nhiều

"Phụ nữ không thích đàn ông nói nhiều - họ có cái lý của họ, nhiệm vụ của đàn ông là làm sao nói nhiều mà vẫn khiến người ta yêu", Danh Hùng chia sẻ.

Sự gần gũi trong phong thái dẫn, chất giọng ấm áp, truyền cảm cùng đôi mắt và miệng luôn hấp háy nụ cười khiến Danh Hùng ghi điểm với nhiều khán giả. Nam sinh trường Báo được biết đến qua các sự kiện lớn nhỏ ở trong và ngoài trường đại học, xuất hiện với vai trò nhân vật trải nghiệm của chương trình Tìm về nguồn cội của Đài Truyền hình Hà Nội.

Phạm Danh Hùng

- Sinh viên năm 3, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

- Giải nhất Tuyên truyền viên chính trong Liên hoan Tuyên truyền viên trẻ cấp Binh chủng 2014

- Giải nhất cuộc thi Speak up 2014

- Top 35 Cầu vồng miền Bắc 2014 và 2015

- Giải nhì môn Văn thành phố Hà Nội năm lớp 12

- Giải nhì Đại sứ Thể thao học đường năm lớp 10

“Khi đứng trên sân khấu, mình thấy rất tự tin và thoải mái, được là chính mình. Khán giả ở dưới ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình khiến mình hạnh phúc với những điều mình nói ra” - 9X chia sẻ.

Danh Hùng trong một lần ghi hình chương trình
Danh Hùng trong một lần ghi hình chương trình Tìm về nguồn cội.

Nữ MC từng mất giọng vì phẫu thuật thanh quản

Chưa từng học qua lớp nghiệp vụ báo chí, nhiều lần mổ thanh quản, gia đình không ủng hộ nhưng Nguyễn Thị Bảo Thái vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ truyền hình.

Nuôi dưỡng đam mê từ năm học cấp 3

Danh Hùng có cơ hội đứng trên sân khấu từ năm lớp 7 trong một chương trình giao lưu môn Văn. 9X nhanh chóng lấy được lòng khán giả là các thầy cô, bạn bè bằng giọng nói ấm áp, cách dẫn dắt tự nhiên. Ước muốn trở thành người kết nối khán giả với chương trình “ngấm” vào máu chàng trai kể từ đó.

Trong suốt 3 năm học tại trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội), Danh Hùng chỉ nghĩ đến mục tiêu duy nhất khi làm hồ sơ đăng ký thi đại học là Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Khác với nhiều bạn còn đắn đo, 9X tự tin với hai bộ hồ sơ - một vào lớp Phát thanh, bộ còn lại là lớp Truyền hình.

Nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình và bạn bè, Danh Hùng mạnh dạn đăng ký dự thi Cầu vồng lĩnh vực MC ngay từ lúc bước chân vào đại học. Tuy nhiên, vì chưa có kinh nghiệm dẫn trong các sân khấu lớn cũng như ghi hình trước ống kính máy quay, nam sinh chỉ dừng lại ở top 35.

Mang tất cả sự tự tin, kỳ vọng và kinh nghiệm từ lần thi đầu, Danh Hùng tiếp tục tham gia Cầu Vồng 2015. May mắn một lần nữa từ chối chàng trai này khi tiếp tục dừng chân ở top 35 khu vực miền Bắc.

Sau 2 năm liên tiếp chưa thành công, 9X quyết định chinh phục sân chơi này cho đến khi đạt được mục tiêu hoặc quá tuổi đăng
ký dự thi mới thôi. Ngoài việc hoàn thành tốt chương trình học ở trường, nam sinh còn tích lũy kỹ năng, vốn sống, sự hiểu biết để sớm đạt được ước mơ của mình.

Nam MC cùng người bạn dẫn của mình trên sân khấu của trường
Nam MC cùng người bạn dẫn trên sân khấu của trường.

Tâm sự về nghề, chàng trai cho rằng, tại trường quay, gần như người dẫn chương trình phải nói chuyện với máy quay, làm đi làm lại nhiều đúp, đôi khi cảm xúc bị nguội đi. Ngược lại, dẫn sự kiện có sự tương tác, liên kết với khán giả phía dưới khiến 9X thoải mái. 

“Phụ nữ không thích đàn ông nói nhiều”

Danh Hùng tâm sự, anh có dấu hiệu nói nhiều từ nhỏ, đến mức mỗi lần họp phụ huynh, anh thường xuyên bị cô giáo nhắc nhở. Bây giờ nghĩ lại, 9X coi đó như phẩm chất của người MC.

Quan điểm của 9X xuất phát từ sự quan sát và kinh nghiệm. “Phụ nữ yêu bằng tai” nên việc tán tỉnh bằng những câu nói ngọt ngào, lãng mạn sẽ khiến họ thích. Sau đó, chàng trai phát hiện ra, đôi khi, chính những điều ấy khiến phái đẹp e dè, ngại ngùng hơn bởi họ phân vân không biết đối phương có nói thật lòng hay đó là sự biên tập từ kỹ năng tán tỉnh.

“Việc phụ nữ không thích đàn ông nói nhiều thì họ có cái lý của họ, mình hoàn toàn ủng hộ. Nhiệm vụ của những người đàn ông nói nhiều là phải làm sao nói đến mức người ta thấy nhiều nhưng vẫn thấy yêu” - chàng trai chia sẻ.

9X tiết lộ, sau hơn một lần thất bại, nam sinh đã thành công trong việc chinh phục nửa còn lại của mình.

Hùng kể, trong một lần đi dẫn có chuyện không vui với người yêu, 9X đã tự hứa tắt máy để không ảnh hưởng đến buổi dẫn. Tuy nhiên không kìm được lòng, nam MC đã mở điện thoại trong khi đợi tiết mục biểu diễn. Những dòng chữ tiêu cực hiện trên màn hình đã khiến Hùng buồn. Nhưng khi tiết mục kết thúc,  9X vẫn phải ra sân khấu tươi cười, hoàn thành nhiệm vụ kết nối.

“Người yêu cũng bảo mình nói nhiều, song không bị chán hay làm bạn ý mất niềm tin. Nói thì nói vẫn nhiều nhưng yêu thì vẫn cứ yêu” - Hùng hài hước chia sẻ.

Thủ khoa 9X xinh đẹp của Đại học Phòng cháy chữa cháy

Thùy Linh cho biết, chế độ tập luyện của các nữ chiến sĩ PCCC không “dễ thở” chút nào. Cô phải thực hành trên thao trường nắng gắt và sẵn sàng nhận lệnh không quản ngày đêm.

Tú Linh

Ảnh: NVCC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ