Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chàng trai 5 năm kiên trì xin việc dù bị từ chối 950 lần

Tom Stephens - chàng trai 23 tuổi người Anh - mang trong mình căn bệnh bại não, từng dành 60 tháng ròng rã đi kiếm việc và bị từ chối tổng cộng 950 lần.

Mới đây, Tom Stephens - chàng trai 23 tuổi mang trong mình căn bệnh bại não đã chính thức được nhận vào vị trí thu ngân tại một siêu thị ở Altrincham (Greater Manchester, Anh) sau 5 năm ròng rã đi xin việc và từng muối mặt vì bị từ chối tới 950 lần.

Được biết trong suốt 5 năm qua, cứ trung bình mỗi tuần Tom lại gửi đi 2 lá đơn xin việc. Số lần anh này tìm đến các trung tâm môi giới việc làm cũng không đếm xuể. Thế nhưng anh chỉ được hồi âm vỏn vẹn 50 lần, được hẹn phỏng vấn đúng 12 lần và đều bị từ chối vì “không đủ kinh nghiệm”.

Chang trai 5 nam kien tri xin viec du bi tu choi 950 lan hinh anh 1 Tom Stephens - chàng trai 23 tuổi từng khổ sở đi xin việc suốt 5 năm.
Tom Stephens - chàng trai 23 tuổi từng khổ sở đi xin việc suốt 5 năm.

Tom có tới 5 bằng GCSE và một bằng BTEC trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhưng các công ty vẫn lo ngại rằng do anh mắc bệnh bại não nên không thể làm việc bình thường.

Tom chủ yếu nộp đơn xin việc vào các vị trí như chăm sóc khách hàng và dịch vụ bán lẻ. Anh cũng khẳng định căn bệnh bại não chỉ khiến anh khó khăn trong việc vận động cơ chứ không ảnh hưởng đến khả năng làm việc của mình.

Những cái lắc đầu từ chối đã khiến Tom càng thêm quyết tâm và khao khát có một công việc ổn định. Và mơ ước ấy đã trở thành hiện thực khi mới đây, Tom chính thức được nhận vào vị trí thu ngân tại một siêu thị.

Hiện Tom làm việc bán thời gian, 2 buổi/tuần. Trong thời gian rảnh, Tom thường đến các trung tâm để trau dồi kĩ năng làm việc của mình.

Cuộc sống của cô gái làm việc tại Nam Cực

Laura Martin cho biết, công việc tại miền băng giá khá thú vị. Tuy nhiên, điều kiện khắc nghiệt nơi đây cũng gây không ít khó khăn cho cô.

http://www.tienphong.vn/Gioi-Tre/chang-trai-5-nam-kien-tri-xin-viec-du-bi-tu-choi-950-lan-948565.tpo

Theo Minh Hạnh/Tiền phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ

Nang WAGs Nhat Ban vao vai Nami cua Vua hai tac hinh anh

Nàng WAGs Nhật Bản vào vai Nami của Vua hải tặc

Rika Izumi là bạn gái của tiền vệ Nhật Bản Taniguchi Shogo. Mới đây, màn hóa thân của cô vào vai Nami của One Piece đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ dân mạng.