M

Chàng trai có sở thích nuôi bọ cạp, thằn lằn trong nhà

Đam mê và nuôi các loài bò sát từ nhỏ, hiện Nguyễn Anh Duy chăm sóc 34 con bò sát bao gồm: bọ cạp, thằn lằn, tắc kè… trong căn phòng 20 m2.

Chang trai co so thich nuoi bo cap, than lan trong nha hinh anh 1

Nguyễn Anh Duy (sinh năm 1994), sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội. Với sở thích nuôi bò sát ngay từ ngày nhỏ, cậu cho biết, từng bắt được một chú thằn lằn sau đó quyết định nuôi. "Nhưng do tuổi nhỏ, thiếu hiểu biết nên đã không được lâu. Sau đó tôi tìm hiểu dần, đến năm lớp 7 quyết định nuôi bọ cạp từ một bà bán rong đi qua nhà”, Duy nói.

Chang trai co so thich nuoi bo cap, than lan trong nha hinh anh 2
Trong phòng của chàng trai 9x có 34 chú bò sát. Đáng kể nhất là 5 bọ cạp, 1 ếch vàng, 1 rùa, 2 chuột, 2 tắc kè, 15 thằn lằn da báo, 2 rồng đất và 5 nhện.
Chang trai co so thich nuoi bo cap, than lan trong nha hinh anh 3

Các loại bò sát Duy nuôi được cậu đặt theo tên khá đặc biệt, ếch gọi là lợn vì chúng khá béo và tham ăn, những chú Rùa thì được là Thỏ vì khi mang lên bờ chúng sẽ chạy rất nhanh.

Chang trai co so thich nuoi bo cap, than lan trong nha hinh anh 4

Bọ cạp là loài bò sát đầu tiên Duy bắt tay vào nuôi. Cậu cho biết, đây là loại bọ cạp đất, thường dùng ngâm rượu. Loài bò sát này Duy gắn bó lâu nhất khi đã nuôi dưỡng từ 7 năm trước.

Chang trai co so thich nuoi bo cap, than lan trong nha hinh anh 5

Nuôi bò sát không kỳ công và tốn kém như chó, mèo nhưng cần am hiểu kiến thức về chúng. Duy cho biết: “Mỗi khi định rước một em bò sát nào về nhà mình phải tìm hiểu rất kỹ trên các diễn đàn mạng, học hỏi kinh nghiệm về những người đã từng nuôi về tập tính, độ ẩm, chế độ ăn”.

Chang trai co so thich nuoi bo cap, than lan trong nha hinh anh 6

Ngoài bò sát, Duy còn nuôi 3 cây nắp ấm từ chỉ dẫn của một người bạn. Duy bảo, đây là loại cây khá thú vị, cũng có nhiều người trồng giống này nên việc học hỏi khá dễ dàng. Nắp ấm cần nắng, độ ẩm cao, nếu không có dinh dưỡng cây sẽ bơm ấm để lấy chất từ ruồi, muỗi, sâu bọ.

Chang trai co so thich nuoi bo cap, than lan trong nha hinh anh 7
Mỗi ngày, Duy dành ra 30 phút đến một tiếng để chăm sóc cho bò sát của mình như ăn uống, vệ sinh chuồng trại. Mỗi tháng, Duy chi phí mất 200.000 đồng vào việc mua đồ ăn cho bò sát, đa phần là sâu, dế và các con thú nhỏ.
Chang trai co so thich nuoi bo cap, than lan trong nha hinh anh 8
Rồng đất là hai loại thân thiết, thường được Duy mang đi chơi cùng bạn bè. Loài bò sát đắt nhất cậu từng nuôi là giống trăn đất Việt Nam, dạng hypo (đột biến), có màu nâu vàng, được mua với giá hơn 1 triệu đồng.
Chang trai co so thich nuoi bo cap, than lan trong nha hinh anh 9
Loài ếch khổng lồ có xuất xứ từ Brazil, chúng có thể mất 5 năm để có sải chân dài 25 cm.
Chang trai co so thich nuoi bo cap, than lan trong nha hinh anh 10
Chuột đồng NewYork cũng có mặt tại chuồng nuôi của Duy gần một năm nay. Cậu cũng thường xuyên mang chúng đi dạo phố. Đây là hai chú chuột thông minh và dạy làm được nhiều trò chơi.
Chang trai co so thich nuoi bo cap, than lan trong nha hinh anh 11

Ngoài việc chơi cùng bò sát, Duy thích chụp ảnh ghi lại những khoảnh khắc về các loài bò sát, đăng tải lên Facebook cá nhân.

Lê Hiếu

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ