Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chàng trai cố xoay sở 40 triệu chữa trị cho mèo cưng bị ngã gãy xương

"Trong người mình giờ chỉ có hơn 2 triệu đồng. Nếu cần, mình sẵn sàng bán chiếc iPhone 7 và bộ máy tính đang dùng làm cần câu cơm để cứu con", Nguyễn Thái Dũng chia sẻ.

Dòng tâm sự của tài khoản Nguyễn Dũng về nỗ lực cứu mèo cưng rơi từ tầng 5 chung cư xuống đất, bị thương rất nặng vào ngày 5/12 hiện thu hút hơn 22.000 like (thích) và hàng trăm bình luận tại diễn đàn dành cho giới trẻ.

"Nó bị tách xương hàm, rạn xương chân trước, gãy xương đòn chân sau. Nặng nhất là hỏng xương cột sống ảnh hưởng dây thần kinh, liệt nửa người bên dưới... Tôi chỉ biết nhìn nó kêu trong đau đớn mà không thể làm gì. Đến con người còn không chịu đựng nổi nói gì con vật. Chỉ biết rơi nước mắt", người này viết.

Sau khi nam chủ nhân kiên trì đưa chú mèo tới 5 cơ sở khám và điều trị thú y, một nơi nhận chữa trị với chi phí 40 triệu đồng. Vì quá thương thú cưng, chàng trai cho biết đã không ngần ngại bán chiếc iPhone 7 để lo chi phí.

Chang trai co xoay so 40 trieu chua tri cho meo cung bi nga gay xuong hinh anh 1
Bài đăng của Facebook Nguyễn Dũng trở thành tâm điểm chú ý tại diễn dàn của giới trẻ. Ảnh chụp màn hình.

Nhiều bác sĩ từ chối chữa trị

Zing.vn nhanh chóng  liên hệ với chủ nhân bài đăng. Người này cho biết tên Nguyễn Thái Dũng, 22 tuổi, hiện thuê phòng ở khu vực Cầu Giấy, Hà Nội.

Dũng nuôi 2 chú mèo, đặt tên là Xù và Bông. Xù là chú mèo đực giống Scot được anh nhận nuôi từ lúc 2 tháng tuổi, đến nay tròn 5 tháng tuổi. Chàng trai rất thương và gọi chúng là con.

"Đêm 4/12, mình cất đồ ở ban công tầng 5 rồi quên đóng cửa. Xù bị ngã từ đó xuống tầng một không rõ vào thời điểm nào. 6h ngày 5/12 mình đang ngủ thì bác bảo vệ lên gọi báo tin. Mình bế Xù lên phòng vì lúc đó con yếu quá, tưởng không qua nổi. Nằm được một lát thì con tỉnh rồi kêu. Mình lập tức gọi xe ôm đưa con tới gặp bác sĩ thú y", Dũng kể.

9X gọi trước cho một số phòng thú y ở gần nhưng chưa nơi nào mở cửa. Tới hơn 8h, Xù mới được khám qua, cầm máu và truyền dịch tại phòng khám ở đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Bác sĩ ở đây nói Dũng đưa mèo qua trung tâm khác để chụp X-quang. Chàng trai ngồi khóc sau khi nhận kết quả Xù bị tách xương hàm, rạn xương chân trước, gãy xương đòn chân sau, hỏng xương cột sống ảnh hưởng dây thần kinh, liệt nửa người bên dưới... kèm với đó là cái lắc đầu của bác sĩ.

Cuối cùng, theo lời giới thiệu của một bác sĩ, Thái Dũng tiếp tục di chuyển tới trung tâm điều trị thú y iVET Center ở đường Lạc Long Quân. Tại đây, chi phí trả cho bác sĩ người Thái Lan chữa trị cho Xù là khoảng 40 triệu đồng.

"Chi phí nằm điều trị là 1,4 triệu đồng/ngày trong ít nhất 10 ngày, khâu hàm 2 triệu đồng, phẫu thuật bỏ xương đòn đùi và phẫu thuật điều trị xương cột sống là 25 triệu đồng.

Mình sinh viên mới ra trường, hiện phải thuê phòng và lo chi phí sinh hoạt nên tiền để ra chỉ có hơn 2 triệu đồng. Chiếc iPhone 7 và bộ máy tính để kiếm tiền nếu thực sự cần, mình sẵn sàng bán hết để cứu con", Dũng xúc động nói.

Người ủng hộ, kẻ chửi là lừa đảo

Dũng chia sẻ cậu là người sống khép kín, không thích ồn ào nên coi hai chú mèo như con, bầu bạn lúc vui buồn. Nhìn thú cưng đau đớn mà vẫn cố gắng giành giật sự sống, 9X cố gắng xoay sở lo đủ 40 triệu đồng, dù có phải vay mượn.

Chàng trai không có nhiều bạn bè, gia đình cũng đang khó khăn nên không thể giúp.

Chang trai co xoay so 40 trieu chua tri cho meo cung bi nga gay xuong hinh anh 7
Xù (trái) trước khi gặp tai nạn. Hiện chú mèo được điều trị phục hồi, chờ phẫu thuật. Ảnh: NVCC.     

Nguyễn Dũng tâm sự ban đầu cậu chia sẻ câu chuyện trên mạng chỉ để giãi bày tâm trạng. Sau đó, nhiều người hỏi thăm, khuyên 9X đăng bài vào các diễn đàn nhờ giúp đỡ.

"Mình lo không đủ tiền chữa trị cho Xù nên quyết định nhờ ban quản trị của một fanpage yêu mèo đứng ra quyên góp giúp. Toàn bộ số tiền ủng hộ thu được sẽ do đại diện diễn đàn này trực tiếp tới bệnh viện nộp viện phí cho Xù", chàng trai chia sẻ.

Thái Dũng cũng thừa nhận có một số người nhắn tin muốn giúp đỡ trực tiếp, cậu không từ chối bởi chỉ mong tìm mọi cách khiến Xù hồi phục.

Không ít người nói Dũng quá dại dột, phí công vô ích và khuyên cậu nên từ bỏ. Thậm chí, nhiều dân mạng còn nhắn tin chửi cậu rằng lừa được hàng chục, hàng trăm triệu đồng.

Không muốn mang tiếng kêu gọi lừa đảo, Dũng không ngại công khai với Zing.vn ảnh chụp tình trạng giao dịch tài khoản cá nhân. Trong 1,5 triệu đồng ở đó, 9X cho biết có 1,1 triệu đồng là số tiền có người ủng hộ Xù.

23h ngày 5/12, bạn Dũng qua mua lại điện thoại của cậu với giá 11,5 triệu đồng. Sáng 6/12, chàng trai cho biết sẽ qua nhận hồ sơ và làm thủ tục khâu hàm cho Xù.

Chang trai co xoay so 40 trieu chua tri cho meo cung bi nga gay xuong hinh anh 8
Thái Dũng cung cấp hóa đơn đặt cọc 2 triệu cho 24h Xù được nằm tại trung tâm điều trị thú y.

Cô bé 14 tuổi mắc ung thư: 'Bố mẹ hãy để con đi, đừng chữa bệnh nữa'

"Hãy để con đi! Con không muốn điều trị nữa! Không có con, bố mẹ còn anh chị mà", câu nói của cô bé 14 tuổi người Trung Quốc khiến nhiều người rơi nước mắt.

Thu Thảo

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ