Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chàng trai cong cột sống mơ ước được ngồi xe lăn

Mơ ước được ngồi xe lăn của chàng trai cong cột sống, liệt hai chân đã được bác sĩ hiện thực hóa.

Nguyễn Thanh Hùng (30 tuổi, quê Tây Ninh) bị viêm tủy cắt ngang khiến đôi chân bị liệt từ năm 4 tuổi. Gia đình khó khăn nên anh được Hội bảo trợ trẻ tàn tật Thị Nghè nhận nuôi.

Chang trai cong cot song mo uoc duoc ngoi xe lan hinh anh 1
Cột sống bị cong nên việc ngồi 30 phút cũng rất khó khăn đối với chàng trai. Ảnh: Phú Mỹ.

Mơ ước lớn nhất của chàng trai chỉ mong được ngồi xe lăn lâu hơn để có thể bán vé số kiếm sống. Được Hội bảo trợ xã hội và Hội Y học hỗ trợ về chi phí, anh đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM).

Ngày 15/8, Hùng được đưa lên bàn mổ để nắn chỉnh lại cột sống. Ê-kíp phẫu thuật có sự cố vấn của chủ tịch Hội cột sống TP.HCM Võ Văn Thành cùng bác sĩ Hồ Nhật Tâm đã tiến hành nắn chỉnh và hàn xương cột sống cho bệnh nhân. Sau 7 tiếng, ca mổ đã thành công. Hiện bệnh nhân tiếp tục điều trị ở phòng hậu phẫu.

Chang trai cong cot song mo uoc duoc ngoi xe lan hinh anh 2
Anh Hùng đang phục hồi tốt, mong sớm xuất viện để thực hiện ước mơ của mình. Ảnh: Phú Mỹ.

Bác sĩ Hồ Nhật Tâm, đơn vị cột sống Bệnh viện Trưng Vương, cho biết sau ca mổ bệnh nhân hồi phục tốt, sinh hiệu ổn. Do hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện hỗ trợ thêm chi phí kháng sinh, vật tư y tế cho bệnh nhân.

Theo PGS  Võ Văn Thành, cong cột sống là hiện tượng cột sống bị uốn cong quá mức sinh lý bình thường ở đoạn cổ, đoạn ngực hoặc thắt lưng. Cong cột sống mức nhẹ thường ít gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu không được điều trị sớm, bệnh có thể tiến triển nặng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống sau này. 


Phú Mỹ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Lo dai nuot thu ruot but bi 11 cm hinh anh

Lỡ dại nuốt thử ruột bút bi 11 cm

Nam thanh niên nuốt ruột bút bi dài 11 cm, mong khi đi vệ sinh nó sẽ ra ngoài nhưng ngày càng bị đau bụng dữ dội hơn.