M

Chàng trai dùng dao khống chế người yêu được hưởng án treo

Do bị người yêu cũ cự tuyệt, Quang mang theo túi xách bên trong có chai rượu và con dao đến nhà bạn gái để mong nối lại tình cảm nhưng không thành nên khống chế, dọa giết cô gái.

Ngày 26/12, TAND TP Huế xử sơ thẩm Nguyễn Hữu Quang (22 tuổi, ở phường An Cựu, TP Huế) tội Bắt giữ người trái pháp luật. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Quang 9 tháng tù treo.

Quang được hưởng án treo
Nguyễn Hữu Quang thời điểm gây ra vụ việc.

Theo cáo trạng, sáng ngày 27/9, tại một ngôi nhà ở đường Nguyễn Huê (TP Huế), Quang dùng dao khống chế người yêu cũ Nguyễn Thị Kim Ngân (22 tuổi). Nguyên nhân chính của vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm. 

Theo đó giữa Quang và Ngân đã có quan hệ tình cảm gần 5 năm nhưng đã chia tay.

Vào thời gian nói trên, vì buồn bực trong người nên Quang đi uống rượu. Sau đó, anh ta thủ sẵn dao trong người đến nhà Ngân nói chuyện

Tại đây, khi Ngân tri hô, phản ứng thái độ ứng xử, Quang đã rút dao ra khống chế cô gái. Quá trình vật lộn, Ngân đã bị thương nhẹ ở tay và trên người. 

Biết người dân tụ tập đông bên ngoài, Quang hoảng loạn, la hét. Đồng thời, anh ta dùng băng keo, giấy vệ sinh trói chân và bịt miệng Ngân nhưng sau đó thả ra.  

Được mẹ và chị gái thuyết phục cùng sự đồng ý của công an cho phép em trai đưa xe máy đến chở về nhà, Quang đã tự nguyện giao nộp dao và thả Ngân.

Ngày 28/9, Quang đến trình diện và thành khẩn khai báo tại cơ quan công an.

Kẻ si tình dùng dao khống chế người yêu cũ khai gì?

Sau khi được thuyết phục thả con tin, tạo điều kiện để thoát ra ngoài, ngày 28/9, Quang đã đến trình diện và thành khẩn khai báo tại cơ quan công an.

Phương Hạnh

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật