Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chàng trai Gia Lai vẽ tranh chân dung sống động như thật

Các tác phẩm vẽ bằng chất liệu chì, than và bút bi màu của Trương Duy Phương nhận được nhiều lời khen ngợi giống như ảnh chụp từ cộng đồng mạng.

Chàng trai vẽ tranh chân dung bằng bít chì sống động như thật Dù mới vẽ tranh chân dung không lâu và không qua trường lớp đào tạo bài bản nào, tranh của Duy Phương được nhiều người khen ngợi sống động và thật như ảnh chụp.
Chang trai Gia Lai ve tranh chan dung song dong nhu that hinh anh 1
Chàng trai sinh năm 1992, quê Gia Lai có sở thích vẽ tranh từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, 3 năm trở lại đây, Duy Phương mới học vẽ chân dung và chủ yếu sử dụng chất liệu chì, than và bút bi.

 

Chang trai Gia Lai ve tranh chan dung song dong nhu that hinh anh 2
Dù theo đuổi nghệ thuật chưa lâu, không qua trường lớp đào tạo bài bản nào, tranh của Duy Phương vẫn nhận được nhiều người khen ngợi sống động và thật như ảnh chụp.

 

Chang trai Gia Lai ve tranh chan dung song dong nhu that hinh anh 3
Bức vẽ chân dung một thiếu nữ của Phương được hoàn thành trong 6 giờ. 9X cho biết, điểm khó nhất khi thực hiện tác phẩm này là việc tạo hiệu ứng sáng đối với các điểm nhấn.

 

Chang trai Gia Lai ve tranh chan dung song dong nhu that hinh anh 4
Hình ảnh Vin Diesel được tái hiện bằng bút bi màu thu hút hàng nghìn like (thích). Nhiều dân mạng đã bày tỏ sự thích thú, công nhận tài năng của 9X khi thấy bức vẽ này. Thành viên Tu Quach bình luận: "Đây có phải là vẽ không vậy? Nhìn như chụp ảnh lại ấy. Tài năng của bạn không thua kém gì những người nước ngoài".
Chang trai Gia Lai ve tranh chan dung song dong nhu that hinh anh 5
Theo chàng trai sinh năm 1992, vẽ một bức chân dung bút chì tả chi tiết từng đường nét trên khuôn mặt thường mất hơn 20 giờ đồng hồ, còn bút bi thì khoảng 60 giờ. Cũng có tác phẩm Phương vẽ trong nửa tháng mới hoàn thành.

 

Chang trai Gia Lai ve tranh chan dung song dong nhu that hinh anh 6
Duy Phương tiết lộ, mỗi lần ngồi vẽ lâu nhất của anh chỉ khoảng 30 phút. Sau đó, chàng trai lại nghỉ hay làm gì đó rồi mới tiếp tục công việc của mình.
Chang trai Gia Lai ve tranh chan dung song dong nhu that hinh anh 7
"Vẽ giúp mình rèn luyện được tính kiên nhẫn. Lúc trước, mình khá khó tính và không đợi ai được lâu. Nhưng hiện tại, mọi thứ đã thay đổi", 9X cười chia sẻ.

 

Chang trai Gia Lai ve tranh chan dung song dong nhu that hinh anh 8
Một bức vẽ có hồn, trông sống động như thật của chàng trai đến từ Gia Lai.
Chang trai Gia Lai ve tranh chan dung song dong nhu that hinh anh 9
Hiện tại, Duy Phương tham gia một câu lạc bộ dạy vẽ tranh miễn phí cho những người có mong muốn tại TP HCM và nhận vẽ thuê. "Thù lao mình thu về cũng chỉ đủ mua vài dụng cụ phục vụ cho niềm đam mê của bản thân. Mình sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa nếu muốn sống với đam mê", 9X tâm sự. 

Chàng phụ hồ Quảng Nam viết chữ đẹp như in

Mai Xuân Rin được bạn bè yêu mến nhờ có tài viết chữ đẹp, cùng tinh thần vượt khó, không bao giờ từ bỏ ước mơ.

Hàn Triệt

Ảnh, clip: NVCC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ