Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chàng trai lái Grab dừng xe hút xăng giữa đường cho người lạ

Hành động hút xăng từ xe mình cho người phụ nữ phải dắt bộ giữa đường của chàng trai Tuyên Quang hiện nhận được nhiều lời khen ngợi.

Ngày 24/7, hình ảnh một chàng trai giúp đỡ người phụ nữ đang đi đường bị hết xăng ở Hà Nội thu hút nhiều sự quan tâm. Hành động này đã được chủ nhân chiếc xe chụp lại, cùng dòng chia sẻ:

"Bạn lái Grab này làm mình cảm thấy ấm áp và biết ơn vô cùng. Xe mình hết xăng giữa đường, đang dắt bộ, mô hôi đã ướt hết lưng áo, chân tay mỏi nhừ thì em ấy xuất hiện.

Chị ơi chị hết xăng à? Để em cho chị một ít, chị đi lên kia một đoạn nữa là có cây xăng đấy. Xong mình bảo gửi em chút tiền em nhất định không lấy và vụt đi như một cơn gió.

Xã hội này vẫn còn nhiều người vừa tốt, vừa dễ thương đến như vậy".

Chang trai lai Grab dung xe hut xang giua duong cho nguoi la hinh anh 1
Câu chuyện nam thanh niên giúp đỡ người lạ trên đường. Ảnh chụp màn hình.

Bài viết trên nhanh chóng nhận được không ít phản hồi tích cực từ dân mạng. Người đăng những dòng này là chị Trần Ngọc Trang, đang làm kinh doanh ở Hà Nội.

Chị Trang cho Zing.vn biết hôm đó, khi đang di chuyển về nhà ở đoạn Linh Đàm, do không để ý, xe chị bị hết xăng giữa đường, trưa lại vắng nên không có ai để nhờ giúp đỡ.

Chị dắt bộ được gần 1 km, chân tay mỏi rã rời, bỗng một nam thanh niên đi xe biển số 22 tới hỏi han và ngỏ ý hút xăng từ xe mình sang cho chị.

Chang trai lai Grab dung xe hut xang giua duong cho nguoi la hinh anh 2
Chàng trai đã hút xăng từ xe mình sang cho chị Trang. Ảnh: NT. 

Chủ nhân bài đăng cho hay chàng trai này đã hút xăng sang túi nylon đỏ rồi đổ vào xe chị. Chị ngỏ ý muốn gửi ít tiền để cảm ơn, song cậu chỉ cười rồi đi luôn.

Chị Trang bày tỏ khi đăng tải câu chuyện này, chị mong muốn mọi người hãy sống chậm hơn và không còn thờ ơ với những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Chị cũng nhấn mạnh người có hành động đẹp cần được tôn vinh.

Trước đó, hình ảnh nam thanh niên mặc áo đỏ giúp hai vợ chồng bị hết xăng giữa đường ở Hà Nội cũng từng được chia sẻ trên nhiều diễn đàn.

Chang trai lai Grab dung xe hut xang giua duong cho nguoi la hinh anh 3
Chàng trai áo đỏ hút xăng xe giữa đường cho người lạ. Ảnh chụp màn hình.

Chú chó được mệnh danh rich kid vì có xe hơi, thuyền riêng

Cleopatra là "cô chó được nuông chiều nhất nước Anh" khi chủ nhân đã bỏ ra hơn 40.000 bảng Anh (hơn 1,2 tỷ đồng) chỉ để sắm đồ cho nó.

Kiều Trang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng