Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chàng trai lập kỷ lục trí nhớ bật khóc kể chuyện học kém

Dương Anh Vũ từng học kém nhất trường, lưu ban cấp 1, cấp 3 theo hệ bộ túc. Tuy nhiên, chàng trai này luôn nghiệm thấy học tập là con đường duy nhất để thành công.

Tháng 4/2015, thông tin Dương Anh Vũ (sinh năm 1988) được Đại học Chulalongkorn (Thái Lan) xác lập kỷ lục về trí nhớ khiến nhiều người bất ngờ. Chàng trai này nhớ 108 cột dữ liệu khác nhau về kinh tế, văn hóa, chính trị của 206 quốc gia trên thế giới với hơn 22.000 mục.

Vừa qua, Dương Anh Vũ có buổi giao lưu tại chương trình Rèn luyện trí nhớ tiếng Anh tại quê hương Ninh Thuận. Trong buổi chia sẻ, Vũ bật khóc khi nhớ về quá khứ - thời học sinh luôn đứng “bét bảng” của mình.

Sau khi lưu ban cấp 1, học cấp 2 tại một trường bán công, Vũ vẫn xếp học lực yếu. Trong đó, năm lớp 9, cậu được thi tốt nghiệp với số điểm "vớt". Vũ thi vào cấp 3 với số điểm thấp đến nỗi tất cả các trường THPT đều từ chối nhận, kể cả hệ bán công. Lo lắng cho tương lai, bố Vũ muốn cậu đi học nghề.

Anh bật khóc khi kể về kỷ niệm: “Bố mẹ tôi chỉ học hết lớp 3, do đó họ rất trọng cái chữ. Tôi cúi mặt xuống và chưa bao giờ khóc nhiều như vậy. Tôi nói với bố: Con muốn đi học. Ông đi hỏi ý kiến mọi người trong họ hàng và ai cũng ủng hộ quyết định này".

Có mặt trong buổi giao lưu, thầy Nguyễn Đức Thạch - giáo viên dạy Văn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Ninh Thuận) bày tỏ: “Tôi còn nhớ đặc điểm về cậu học trò, Vũ viết tay trái, chữ rất xấu. Sau khi biết được thông tin về Vũ trên báo chí, tôi chia sẻ lên Facebook cho những học trò cùng khóa, nhưng không ai nhớ Vũ. Sự mờ nhạt của em từng ở mức độ đó. Tôi không nghĩ rằng, em sẽ có ngày hôm nay. Em khiến tôi khâm phục".

Cô Mỹ Hà (giáo viên dạy lớp 7) bật khóc khi nói về học trò: “Tôi nhớ Dương Anh Hoa – chị gái của Vũ học rất giỏi, nhưng em lại học yếu. Sự thành công của vũ hiện tại khiến tôi rất xúc động. Điều này chứng minh học sinh yếu ở trung tâm giáo dục thường xuyên, nếu cố gắng, sẽ có tương lai rạng rỡ".

Thời đi học đội sổ của chàng trai Việt có trí nhớ siêu phàm

Dương Anh Vũ từng học kém nhất trường, bị bạn gái bỏ vì không nhớ được ngày sinh nhật.

 

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Nga re nao cho hoc sinh lop 12? hinh anh

Ngã rẽ nào cho học sinh lớp 12?

0 6

Thông tin hướng nghiệp có trên nhiều phương tiện truyền thông nhưng làm sao để học sinh xác định đúng lĩnh vực nghề nghiệp phụ thuộc vào bản lĩnh của các em và cha mẹ, thầy cô.

Chat luong giao duc dai hoc khong den tu cai ten hinh anh

Chất lượng giáo dục đại học không đến từ cái tên

0 3

Luật Giáo dục Đại học sửa đổi bổ sung 2018 có hiệu lực từ 1/7 đã định nghĩa, giải thích chi tiết cho các vấn đề tranh cãi như đại học, trường đại học, học viện, đơn vị thành viên.