M

Chàng trai nghèo cầu hôn bạn gái bằng 'mặt trăng khổng lồ'

Một chàng trai người Trung Quốc đã tự tay thiết kế mô hình mặt trăng khổng lồ, tặng bạn gái để đáp lại lời thách cưới của mẹ vợ tương lai.

Theo People Daily, Yongpeng, một chàng trai người Trung Quốc, đã cầu hôn bạn gái - Qinger- bằng mô hình "mặt trăng khổng lồ" có đường kính 8 m. 

Yongpeng sinh ra và lớn lên tại thị trấn Bảo Định, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Anh làm việc tại Học viện Nghiên cứu Vũ trụ ở Bắc Kinh. Công việc này không mang lại thu nhập cao cho Yongpeng. 

Chang trai ngheo cau hon ban gai bang 'mat trang khong lo' hinh anh 1
Đường kính của mặt trăng khổng lồ lên đến 8 m. 

Ở Trung Quốc, hầu hết các gia đình chỉ có 1 con. Bởi vậy, các bậc cha mẹ thường quan tâm hết mực tới chuyện hôn nhân đại sự của con mình. 

Lúc đầu, mẹ của Qinger phản đối con gái kết hôn với một chàng trai không nhà cửa, không ô tô. Bà lo sợ, Qinger sẽ phải chịu cuộc sống nghèo khổ sau khi về nhà chồng. Bởi thế, bà yêu cầu Yongpeng "hái trăng" làm sính lễ cầu hôn. 

 

Chang trai ngheo cau hon ban gai bang 'mat trang khong lo' hinh anh 2
"Dù con không có nhà lầu, xe hơi, nhưng con có mặt trăng khổng lồ để tặng mẹ".

Với sự giúp đỡ của các nhân viên thuộc Baidu Nuomi, một công ty cung cấp phiếu giảm giá trực tuyến, Yongpeng đã hoàn thành mô hình siêu mặt trăng với đường kính 8 m, đặt trước quảng trường gần nhà bạn gái. Anh còn chuẩn bị hai tấm băng rôn với thông điệp: "Mẹ vợ à, mặt trăng này con xin gửi đến mẹ. Mẹ hãy gửi gắm Qinger cho con. Dù con không có nhà lầu, xe hơi, nhưng con có mặt trăng khổng lồ để tặng mẹ".


Chia tay B Trần, Quỳnh Anh Shyn kết đôi với Khả Ngân

Bộ đôi hot girl vừa đệm đàn vừa thể hiện ca khúc quen thuộc "Thằng cuội" dành tặng người hâm mộ nhân dịp Tết Trung thu.


Hường Vũ

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội