Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chàng vẫn 'lưu luyến' tình cũ?

Chắc hẳn trong số chúng ta đã có rất nhiều cô gái chỉ vì câu nói “Tình cũ không rủ cũng đến” mà nhiều phen "ghen bóng ghen gió" bạn trai mình, rồi dẫn đến những rạn nứt trong chuyện tình cảm.

Chàng vẫn 'lưu luyến' tình cũ?

Chắc hẳn trong số chúng ta đã có rất nhiều cô gái chỉ vì câu nói “Tình cũ không rủ cũng đến” mà nhiều phen "ghen bóng ghen gió" bạn trai mình, rồi dẫn đến những rạn nứt trong chuyện tình cảm.

Những gợi ý sau đây sẽ tiết lộ cho bạn biết liệu chàng có còn quyến luyến người tình cũ hay không. Nếu chưa quên được bạn gái cũ, chàng sẽ...

Thường xuyên nhắn tin cho cô ấy

Họ có thể nhắn tin hỏi thăm nhau với tư cách bạn bè, nhưng bạn phải “nhạy cảm” hơn một chút khi phát hiện thấy có dấu hiệu bất thường như: chàng thường lén lút đọc tin nhắn, chốc chốc lại kiểm tra điện thoại, cố tình giấu nhẹm những tin nhắn của bạn gái cũ. Có thể chàng đang có một bí mật nào đó mà không muốn cho bạn biết.

Chang van 'luu luyen' tinh cu? hinh anh 1 Chàng vẫn 'lưu luyến' tình cũ?

Chàng vẫn lén lút nhắn tin cho bạn gái cũ

Tổ chức sinh nhật cho bạn gái cũ

Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu chàng chỉ đơn giản gửi tin nhắn, gọi điện chúc mừng, hay thậm chí đến dự sinh nhật người yêu cũ (tất nhiên có bạn đi cùng). Nhưng nếu chàng lại đứng ra tổ chức cho nàng một bữa tiệc thịnh soạn, thì đây quả là một vấn đề bạn cần đưa ra xem xét kỹ lưỡng.

Đi dự tiệc cưới cùng nhau

Đó là đám cưới của một người bạn chung và chàng cũng đã trót lên kế hoạch đi dự tiệc cùng nàng cách đây khá lâu trước khi họ chia tay. Bạn có thể rất tin tưởng chàng, nhưng ai dám nói trước chuyện gì sẽ xảy ra khi chàng có chút men rượu trong người? Giờ đây, khi đã trở thành bạn gái mới của chàng thì bạn có đủ tư cách để đi dự tiệc cùng chàng.

Bạn hãy mạnh dạn bày tỏ quan điểm của mình và gợi ý được đi cùng. Nếu chàng từ chối thì bạn nên xem xét lại tình cảm của chàng.

Chàng hay “mỉa mai” người cũ

Bạn có thể không muốn nghe chàng khen ngợi hay dành những lời lẽ ngọt ngào để nói về cô ấy, tuy nhiên, nếu chàng thường xuyên đay nghiến, mỉa mai bạn gái cũ thì còn tồi tệ hơn rất nhiều. Điều đó chứng tỏ, chàng vẫn còn bận tâm rất nhiều đến cô ấy, thậm chí không thể quên.

Hơn nữa, có thể khi hai người chia tay chàng cũng sẽ dành những lời lẽ cay độc tương tự như thế này cho bạn.

Chang van 'luu luyen' tinh cu? hinh anh 2 Chàng vẫn 'lưu luyến' tình cũ?

Hình bóng nàng vẫn trong tim chàng

Phục vụ bạn gái cũ như một kẻ nô bộc trung thành

Bất cứ khi nào cô ấy cần là chàng trai của bạn lại có mặt và dang tay giúp đỡ như một “ông tiên”. Mỗi lần gọi điện cho chàng là y như rằng chàng đang ở bên cô ấy với hàng tá những lí do khác nhau như cô ấy bị ốm, bị ngã xe, hay cô ấy cần giúp đỡ sửa nhà…

Rõ ràng, khi họ đã chia tay thì đây không còn là công việc mà anh ấy cần phải làm nữa. Có thể giải thích hành động này bằng hai lí do đơn giản sau đây: Thứ nhất, nếu cô ấy là người nói lời chia tay thì cô ấy chỉ đang lợi dụng chàng và lấy cớ để gặp chàng mà thôi. Thứ hai, nếu chàng là người “dứt áo ra đi” thì rất có thể đây là giai đoạn chàng đang cảm thấy hối lỗi với quyết định của mình.

Chia sẽ những tin vui với cô ấy trước bạn

Có thể đây chỉ là một thói quen mà chàng vẫn chưa thể từ bỏ, nhưng suy cho cùng, nếu bạn luôn là người được chàng chia sẻ niềm vui sau cô ấy thì điều này chứng tỏ, với chàng, bạn chưa phải là người quan trọng.

Vẫn “trưng bày” ảnh của người yêu cũ

Giữ ảnh của người yêu cũ thì không có vấn đề gì vì dù sao nó là những kỉ niệm mà chàng đã trải qua. Nhưng nếu chàng vẫn “hồn nhiên” treo những bức ảnh thân mật của hai người trong phòng ngủ, gần đầu giường, hay lôi chúng ra ngắm mỗi ngày thì quả thật đó là một tin cực buồn với bạn. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy, chàng vẫn không thôi nghĩ về cô ây.

Bực tức khi biết bạn gái cũ đang hẹn hò một người khác

Qua mạng xã hội, bạn biết được cô bạn gái cũ của chàng đã có người yêu mới và hai người họ đang rất hạnh phúc. Hãy tiết lộ điều này với chàng và chờ đợi xem thái độ của chàng như thế nào nhé.

Nếu chàng tỏ ra không vui, thậm chí bực bội (ngay cả với bạn) khi biết tin này, bạn cần hỏi rõ lí do và cẩn thận đừng để bị chàng đánh lừa đấy.

Vũ Vũ

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm