Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM bị kỷ luật vì đất vụ Phước Kiển

Bà Liên có sai sót trong quá trình tham mưu và trách nhiệm được ủy quyền đại diện chủ sở hữu tài sản tại các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ TP.

Chiều 6/7, tại Hội nghị lần thứ 17 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X, Ban thường vụ Thành ủy đồng ý xem xét kỷ luật khiển trách đối với bà Thái Thị Bích Liên, Chánh Văn phòng Thành ủy. Bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, xác nhận với Zing.vn về thông tin trên.

Bà Liên được cho là có sai sót trong quá trình tham mưu và trách nhiệm được ủy quyền đại diện chủ sở hữu tài sản tại các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ TP. Bà Liên là Thành ủy viên, được bổ nhiệm giữ chức Chánh văn phòng Thành ủy từ tháng 11/2015 cho tới nay.

Chanh van phong Thanh uy TP.HCM bi ky luat vi dat vu Phuoc Kien hinh anh 1
Bà Thái Thị Bích Liên bị đề xuất kỷ luật tại Hội nghị Thành ủy chiều 6/7. Ảnh: Dân trí.

Trước đó, ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, bị Ban Thường vụ Thành ủy đề xuất kỷ luật vì có những vi phạm cụ thể sau: Quyết định không đúng thẩm quyền; Vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp nhà nước về kinh doanh bất động sản; Không đảm bảo quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ TP; Thiếu kiểm tra trong triển khai thực hiện các quyết định của mình. 

Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang và giao cho Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tập hợp đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan để báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét xử lý theo quy định của Đảng.

Bên cạnh bà Thái Thị Bích Liên, Ban chấp hành Đảng bộ TP cũng kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Thông (nguyên Phó chánh văn phòng Thành ủy), đề nghị cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại CP Sài Gòn Công thương (Saigonbank); Kỷ luật hình thức cảnh cáo, đề nghị cho thôi giữ chức vụ Đảng ủy viên Cơ quan văn phòng Thành ủy, Trưởng phòng Quản lý đầu tư - Kinh doanh vốn đối với ông Huỳnh Phước Long.

Ngoài ra, Ủy ban kiểm tra Thành ủy cũng đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy và Ban chấp hành Đảng bộ TP thi hành kỷ luật khiển trách đối với lãnh đạo Công ty TNHH MTV Xây dựng và Kinh doanh nhà Phú Nhuận (gọi tắt là Công ty Phú Nhuận), bao gồm: ông Trang Thành Sương (nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên), ông Phạm Văn Thắng (Phó bí thư Chi bộ, Tổng giám đốc - Chủ tịch Hội đồng xây dựng giá bất động sản kinh doanh), ông Huỳnh Công Tài (Bí thư Chi bộ, Kế toán trưởng) và ông Lê Thái Bảo (Phó tổng giám đốc).

Những lãnh đạo công ty này đã vi phạm trong việc tham mưu, đề xuất Văn phòng Thành ủy chấp thuận chủ trương cho hợp tác đầu tư để chuyển nhượng dự án Khu nhà ở phường An Phú, quận 2, khi chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật. Đồng thời, các vị lãnh đạo này thông qua hợp tác đầu tư để chỉ định chuyển nhượng dự án mà không thông báo đấu giá hoặc đấu thầu.

Vì sao ông Tất Thành Cang bị đề xuất kỷ luật?

Thành ủy TP.HCM đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang với 4 vi phạm liên quan Dự án khu dân cư Phước Kiển do Công ty Tân Thuận chuyển nhượng cho Công ty Quốc Cường Gia Lai.

Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

CSGT bi tan cong khi kiem tra nong do con hinh anh

CSGT bị tấn công khi kiểm tra nồng độ cồn

0

Ra hiệu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, tổ công tác CSGT bị một số thanh niên đi trên ôtô tấn công. Ba người liên quan đã bị công an khống chế sau đó.

Oto tai tong taxi Mai Linh, mot nguoi tu vong hinh anh

Ôtô tải tông taxi Mai Linh, một người tử vong

0 105 1

Chạy đến ngã 4 với tốc độ cao, ôtô tải và taxi không giảm tốc độ và xảy ra va chạm. Vụ tai nạn khiến một người ngồi trên taxi tử vong.

01:21 Hang chuc nguoi la het sau tai nan giua 2 xe khach hinh anh

Hàng chục người la hét sau tai nạn giữa 2 xe khách

0

"Tôi chạy vào nhà lấy cây sắt ra đập cửa xe lôi người ở trong ra ngoài. Tiếng la hét, kêu cứu vang lên liên tục", nhân chứng kể lúc xe khách Phương Trang tông trúng ôtô giường nằm.