Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chặt bỏ hơn 3.000 cây hoa sữa vì mùi hương nồng nặc

Trước đây, các tuyến đường nội thành Quy Nhơn trồng hơn 4.000 cây hoa sữa nhưng mỗi khi ra hoa mùi hương quá nồng, công ty cây xanh đã di dời, chặt bỏ còn khoảng 900 cây.

Ông Đỗ Đình Phương, Giám đốc Công ty cổ phần Công viên cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn, Bình Định cho biết, hoa sữa đang vào mùa trổ bông và lượng hoa nở dày bất thường​. ​Mùi hương quá nồng nặc, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân nên công ty đang tập trung lực lượng công nhân và phương tiện để tỉa cành ở khu vực nội thành​.

Chat bo hon 3.000 cay hoa sua vi mui huong nong nac hinh anh 1
Công nhân Công ty cổ phần Công viên cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn đang chặt tỉa cành cây hoa sữa trên đường Nguyễn Thái Học.

Theo ông Phương, trước đây trên các tuyến đường nội thành Quy Nhơn trồng hơn 4.000 cây hoa sữa nhưng do mỗi khi ra hoa mùi hương quá nồng nên nhiều người dân phản ứng.

Trước tình hình này, trong những năm qua công ty đã tiến hành di dời, chặt bỏ bớt để giảm mật độ cây hoa sữa và thay thế bằng các loại cây xanh khác.

Đến thời điểm hiện nay, trên các tuyến đường trong nội thành Quy Nhơn còn khoảng 900 cây hoa sữa và sẽ tiếp tục di dời, chặt bỏ để trồng các loại cây xanh khác.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151113/chat-bo-hon-3000-cay-hoa-sua-vi-mui-huong-nong-nac/1002079.html

Theo N.Trần/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự