Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Chất dệt nhuộm có trong thức ăn cho gà

Cục Chăn nuôi và Thanh tra vừa phát hiện chất có tên “vàng ô”, là chất màu được sử dụng trong công nghiệp dệt nhuộm và xây dựng trong thức ăn cho gia cầm.

Qua tin báo của người chăn nuôi và kinh doanh thức ăn chăn nuôi, Cục Chăn nuôi và Thanh tra Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn vừa phát hiện chất có tên “vàng ô”, là chất màu được sử dụng trong công nghiệp dệt nhuộm và xây dựng trong thức ăn cho gia cầm.

Theo ông Nguyễn Xuân Dương - Phó cục trưởng Cục Thú y, đây là lần thứ hai “vàng ô” được phát hiện trong thức ăn chăn nuôi, lần đầu vào năm 2014 tại Hải Phòng.

Chat det nhuom co trong thuc an cho ga hinh anh 1 Trước đó, cơ quan chức năng cũng bắt được một địa điểm giết mổ gia cầm có gà ngâm trong loại dung dịch “đặc biệt” biến từ màu trắng sang màu vàng bắt mắt

Trước đó, cơ quan chức năng cũng bắt được một địa điểm giết mổ gia cầm có gà ngâm trong loại dung dịch “đặc biệt” biến từ màu trắng sang màu vàng bắt mắt

Ông Dương cho biết, các trại chăn nuôi cho “vàng ô” vào thức ăn nhằm mục đích tạo màu cho cả thức ăn chăn nuôi và thực phẩm. Chất này không loại thải sau khi vào cơ thể gia cầm, thực nghiệm trên động vật cho thấy “vàng ô” có thể gây ung thư.

Theo ông Dương, từ tháng 9 đến nay, các địa phương đang đồng loạt triển khai kiểm tra phát hiện chất cấm trong chăn nuôi. Bộ NN&PTNT đã đặt hàng các nhà khoa học nghiên cứu sản xuất loại test nhanh phát hiện chất cấm, chỉ trong vòng 5 phút kể từ khi nhỏ nước tiểu heo vào test có thể xác định được ngay trại heo có sử dụng chất cấm hay không.

Công nghệ biến thịt lợn thối thành lợn sữa vàng ươm

Ông Trần Cường, sống gần bến xe Quy Nhơn, Bình Định, cho biết thường vào những buổi sáng sớm rất nhiều chủ trang trại hoặc tiểu thương bán thịt lợn ế, bệnh chuyển vào miền Nam.

 

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20151007/kinh-hai-chat-det-nhuom-co-trong-thuc-an-cho-ga/981031.html

Theo L. Anh/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Vi sao nang luong mat troi noi thanh xu huong moi? hinh anh

Vì sao năng lượng mặt trời nổi thành xu hướng mới?

Làm thế nào để tăng sản lượng điện mặt trời khi chúng ta cần diện tích đất đai cho nông nghiệp và nhà ở? Câu trả lời độc đáo của Nhật Bản chính là đưa chúng xuống mặt nước.